Anh đột ngột báo động máy bay chiến đấu ở Scotland

Ảnh: Defence
Ảnh: Defence
TPO - Hai máy bay chiến đấu của Không quân Hoàng gia Anh vừa được điều động từ một căn cứ tại Scotland theo một sứ mệnh “Phản ứng nhanh” khẩn cấp.

Theo Sky News, hai máy bay chiến đấu của Không quân Hoàng gia Anh đã xuất kích nhằm phản ứng “hành động của máy bay Nga trên không phận gần biên giới của Vương quốc Anh”.

Kênh Sky News khẳng định, hai máy bay đã cất cánh trong tình trạng báo động.

Bộ Quốc phòng Anh hiện chưa đưa ra bình luận gì về sự việc này. Tuy nhiên, tờ The Daily Mail cũng ngày cùng xác nhận những chiến đấu cơ này được cho là đang phản ứng lại một máy bay của Nga bay gần bờ biển của Anh.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.