[ẢNH] Dòng xe máy tấp nập về quê ăn Tết ở Trung Quốc

Khi kỳ nghỉ Tết sắp đến gần, hàng triệu lao động nhập cư ở các thành phố lớn Trung Quốc đang bắt đầu trở về quê sum họp gia đình bằng xe máy.
[ẢNH] Dòng xe máy tấp nập về quê ăn Tết ở Trung Quốc ảnh 1

Hàng trăm người lao động nhập cư đổ đầy xăng cho xe máy tại một cây xăng ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, trước khi bắt đầu hành trình về quê ăn Tết. Mỗi năm, hàng triệu người lao động ở nước này cùng đi xe máy về quê để sum họp gia đình do điều kiện kinh tế khó khăn và không mua được vé tàu. 

[ẢNH] Dòng xe máy tấp nập về quê ăn Tết ở Trung Quốc ảnh 2

Công nhân khu vực Đồng bằng Châu Giang, một khu trung tâm sản xuất ở tỉnh Quảng Đông, lái xe máy về quê hôm qua. Họ đều đội mũ bảo hiểm cẩn thận để bảo vệ mình khỏi những rủi ro khi lưu thông trên đoạn đường xa. 

[ẢNH] Dòng xe máy tấp nập về quê ăn Tết ở Trung Quốc ảnh 3

Tổng cộng 193 trạm xăng của Tổng Công ty Xăng dầu và hóa chất Trung Quốc (Sinopec) ở tỉnh Quảng Đông và khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây đổ xăng miễn phí cho những người đi xe máy về quê ăn Tết. Ngoài ra, các trạm xăng này còn cung cấp dịch vụ khác cho các tài xế như sạc điện thoại, nước uống, thuốc và chỗ nghỉ ngơi miễn phí. 

[ẢNH] Dòng xe máy tấp nập về quê ăn Tết ở Trung Quốc ảnh 4

Một ông bố và con trai bắt đầu về nhà sau khi nghỉ giữa đường tại trạm xăng ở Triệu Khánh, tỉnh Quảng Đông, hôm 10/2/2015. 

[ẢNH] Dòng xe máy tấp nập về quê ăn Tết ở Trung Quốc ảnh 5

Bé gái này tỏ ra háo hức khi được ngồi sau lưng bố để về nhà đoàn tụ gia đình. 

[ẢNH] Dòng xe máy tấp nập về quê ăn Tết ở Trung Quốc ảnh 6

Những lao động nhập cư này đi thành nhóm để về quê. 

[ẢNH] Dòng xe máy tấp nập về quê ăn Tết ở Trung Quốc ảnh 7

Mỗi chiếc xe máy đều được chất đầy đồ đạc cần thiết để phục vụ cho chuyến đi dài. Năm 2015 là năm con Dê hoặc con Cừu, tùy từng địa phương ở Trung Quốc. Cũng giống Việt Nam, người dân nước này sẽ đón Tết vào ngày 19/2. 

Theo Theo Ngoisao.net
MỚI - NÓNG