Anh đang chuyển 415.000 liều vắc-xin cho Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Một liều vắc-xin AstraZeneca
Một liều vắc-xin AstraZeneca
TPO - Chính phủ Anh sẽ trao tặng 9 triệu liều vắc xin Oxford AstraZeneca cho các nước đang phát triển, bao gồm 415.000 liều vắc xin cho Việt Nam, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward vừa cho biết.

Đại sứ Ward bày tỏ vui mừng khi hợp tác y tế giữa Anh và Việt Nam có thể giúp Viết Nam tăng tốc độ tiêm chủng.

Ngày 28/7, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab thông báo, trong tuần này Anh sẽ bắt đầu chuyển 9 triệu liều vắc-xin cho nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Indonesia, Jamaica và Kenya để hỗ trợ các nước chống dịch. 5 triệu liều trong số đó được phân phối qua chương trình COVAX để bảo đảm tiếp cận công bằng. 4 triệu liều còn lại sẽ được chia sẻ trực tiếp với các quốc gia.

Đây là lô đầu tiên trong tổng số 100 triệu liều vắc-xin COVID-19 mà Thủ tướng Anh Boris Johnson cam kết chia sẻ với các quốc gia thế giới nhân dịp thượng đỉnh G7 diễn ra ở Anh gần đây. Anh dự kiến chuyển thêm 30 triệu nữa trong thời gian từ nay đến cuối năm. Ít nhất 80 triệu liều trong số đó sẽ được phân phối qua COVAX.

MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm