[ẢNH] Cận cảnh dàn xe bạc tỷ của băng xã hội đen Minh 'sâm'

Chiếc xe Maybach mà nhóm Minh “sâm” Hưng “sóc” sử dụng trị giá 20 tỷ đồng tại cơ quan công an
Chiếc xe Maybach mà nhóm Minh “sâm” Hưng “sóc” sử dụng trị giá 20 tỷ đồng tại cơ quan công an
TPO - Trong quá trình khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 10 đối tượng trong băng nhóm xã hội đen Minh 'sâm' tại thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã tạm giữ nhiều siêu xe của các đối tượng.

Trước đó, ngày 13/8, Cơ quan CSĐT đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Huy Hoàng, đàn em của Minh “sâm”, Hưng “sóc” dưới mác là bảo về Cty của Hưng “sóc” đang cưỡng đoạt 1,2 triệu đồng của một lái xe gỗ. Lập tức cơ quan CSĐT đã bắt khẩn cấp các đối tượng trong băng nhóm xã hội đen do Minh “sâm”, Hưng “sóc”, cầm đầu cùng con gái, con rể Minh “sâm” và con nuôi của Hưng “sóc”.

Khám xét khẩn cấp tại trụ sở của 2 Cty do Minh, Hưng làm giám đốc, Cơ quan điều tra thu giữ 6 khẩu súng, cơ số đạn, 1 quả lựu đạn, 7 xe ô tô và nhiều tài liệu liên quan đến chuyên án.

Trong số 7 chiếc này có 1 chiếc Toyota Highlander, 1 chiếc BMW X1, 3 chiếc Lexus, trong đó có loại LX570 có giá hơn 5 tỉ đồng.

Đáng chú ý, trong số này còn có chiếc xe Maybach 57S mà trùm xã hội đen Minh “Sâm” thường xuyên sử dụng. Trên thị trường, chiếc xe này có giá ngót nghét cỡ 1 triệu USD.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, các vật chứng thu được cho thấy, nhiều hành vi liên quan đến việc cưỡng đoạt tài sản được chúng ghi chép rất cụ thể trong sổ sách. Về kho gỗ của Minh “sâm” và Hưng “sóc”, cơ quan CSĐT cũng đã niêm phong và sẽ tiến hành kiểm tra, xem xét cụ thể xem số lượng gỗ nào thuộc hành vi buôn lậu để tiến hành xử lý.

[ẢNH] Cận cảnh dàn xe bạc tỷ của băng xã hội đen Minh 'sâm' ảnh 1

Chân dung Hưng “sóc”

[ẢNH] Cận cảnh dàn xe bạc tỷ của băng xã hội đen Minh 'sâm' ảnh 2

Những chiếc xe bạc tỷ mà các đối tượng sử dụng bị tạm giữ tại cơ quan công an

[ẢNH] Cận cảnh dàn xe bạc tỷ của băng xã hội đen Minh 'sâm' ảnh 3
[ẢNH] Cận cảnh dàn xe bạc tỷ của băng xã hội đen Minh 'sâm' ảnh 4
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.