Anh bỏ tôi để chạy theo cô gái giàu có

Bạn trai cũ và mình quen nhau hơn hai năm, sau khi tốt nghiệp đại học vài tháng, hai đứa chia tay với lý do: "Anh không muốn sau này có con, chúng sẽ khổ như hai đứa mình, bên cô ấy con anh sẽ có tương lai sáng sủa hơn".

Mặc dù lúc đó chúng tôi cùng tốt nghiệp đại học ở trường khá tốt, anh đạt loại giỏi, tôi loại khá, đều có việc làm, không lương nghìn đô nhưng cũng đủ sống ở đất Sài Gòn để từ từ phấn đấu.

Cô ấy mà anh nói đến là con nhà giàu, bỏ tiền đi du học Nhật, sau đợt sóng thần thì bỏ về giữa chừng và học lại đại học trong nước. Cô bé ấy học giỏi chứ không phải dạng tiểu thư chỉ biết ăn chơi nên nếu anh ấy thẳng thắn nói chia tay vì hết yêu thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều, nhưng anh nói chọn bạn kia vì gia cảnh. Tôi vừa thấy tội vừa coi thường bởi bản thân cũng có tuổi thơ khó khăn, thiếu thốn nhưng chưa bao giờ nghĩ mình lấy một ai đó vì tiền. Tôi luôn tin bản thân có thể phấn đấu và lo cho con mình. Anh là đàn ông mà thốt ra câu đó thì thật là...

Có thể tuổi thơ anh bị ám ảnh tiền bạc hơn tôi nhưng khi quen người kia anh vẫn nhắn tin, liên lạc, nói còn thương tôi, chuyện tình cảm tôi yếu mềm nên lại nuôi hy vọng. Thời gian nhùng nhằng đó cũng khoảng sáu tháng cho đến khi tôi biết anh nói với bé người yêu sau rằng: "Cô ấy không cùng đẳng cấp với anh". Hai chữ “đẳng cấp” khiến tôi đủ đau để tỉnh táo và chấm dứt hẳn. Sau hai năm, giờ nhìn lại tôi thấy mình hồi đó thật ngốc.

Anh bỏ tôi để chạy theo cô gái giàu có ảnh 1

Ảnh minh họa

Điều đáng nói là con gái khi yêu thường khờ dại, không đủ tỉnh táo, nói gì thì nguyên nhân dẫn đến chia tay cũng là anh không còn yêu tôi nữa. Một người con trai đàng hoàng sẽ không bao giờ lăng nhăng với hai cô nàng cùng lúc, trước mặt nói yêu sau lưng nói xấu như thế. Cũng chẳng có lý do gì để tôi ghét hay hận người bạn gái sau của anh hết, vì bạn ấy cũng bị lừa gạt giống tôi thôi. Cùng là con gái, từng đi qua yêu thương và đau thương, tôi khuyên các bạn nữ: Chia tay người yêu rất đau khổ, rất nhung nhớ nhưng thà một lần đau chứ đừng làm nỗi đau thêm dài. Hãy chấp nhận mọi việc đã chấm hết, biết buông bỏ và sống thanh thản, bình yên sẽ từ từ tìm đến. Cố lên các bạn nhé.

Thùy

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG