[ẢNH] Bên trong trường nữ thiếu sinh quân Nga

Trường nữ thiếu sinh quân của Bộ Quốc phòng Nga chỉ dành cho con gái của các quân nhân đang phục vụ trong quân đội nước này.
[ẢNH] Bên trong trường nữ thiếu sinh quân Nga ảnh 1 Trường nữ thiếu sinh quân của Bộ Quốc phòng Nga nằm cách Điện Kremlin chỉ 5 km về phía tây bắc. Mỗi năm trường chỉ tiếp nhận 120 nữ sinh ở độ tuổi 11, trong khi số đơn đăng ký cao hơn rất nhiều. Tỷ lệ chọi vào trường này có thể từ mức 1 chọi 6 cho tới 1 chọi 40, theo RBTH.
[ẢNH] Bên trong trường nữ thiếu sinh quân Nga ảnh 2 Đây là ngôi trường dành riêng cho con gái các quân nhân Nga đang phục vụ trong quân ngũ. Đối tượng ưu tiên là con gái trong gia đình quân nhân được trao huân chương Anh hùng Liên bang Nga, cũng như những người đã phục vụ trên 20 năm hoặc hy sinh trong chiến đấu.
[ẢNH] Bên trong trường nữ thiếu sinh quân Nga ảnh 3 Ngôi trường là một tổ hợp khép kín, với đầy đủ phòng học, ký túc xá, trung tâm âm nhạc, nhà thể chất, khu cưỡi ngựa trong nhà, bể bơi và cả một công viên. Trường được bảo vệ bằng bức tường dày, cửa kiểm tra an ninh, các nữ sinh chỉ được rời trường khi có người lớn đi kèm.
[ẢNH] Bên trong trường nữ thiếu sinh quân Nga ảnh 4 Bên cạnh yêu cầu về thành phần gia đình, các nữ sinh muốn vào trường phải có tình trạng sức khỏe tốt và giàu tài năng. Họ được các chuyên gia tâm lý học kiểm tra kỹ càng, sau đó trải qua hàng loạt bài kiểm tra tiếng Nga, toán học và ngoại ngữ.
[ẢNH] Bên trong trường nữ thiếu sinh quân Nga ảnh 5 Tổng cộng có 840 nữ sinh độ tuổi 11-18 theo học tại trường học này. Họ được cấp học bổng toàn phần do chính phủ Nga chi trả và sống nội trú, chỉ trở về nhà trong các kỳ nghỉ. Chương trình học do Bộ Quốc phòng thiết kế riêng, không theo chương trình chung của Bộ Giáo dục. Tuy nhiên, giáo trình lại dạy rất ít về quân sự, chủ yếu tập trung vào các môn học tương tự những trường tư thục tốt nhất tại Nga.
[ẢNH] Bên trong trường nữ thiếu sinh quân Nga ảnh 6 Ở lớp 10, các nữ sinh sẽ bắt đầu được lựa chọn nghề nghiệp tương lai của mình. Sau khi tốt nghiệp, một số nữ sinh tiếp tục truyền thống gia đình, trở thành bác sĩ quân y hoặc phiên dịch viên quân sự. Tuy nhiên, hầu hết đều lựa chọn nghề nghiệp dân sự. Kiến thức được học trong trường đủ sức giúp họ thi đỗ vào các trường đại học hàng đầu của Nga.
[ẢNH] Bên trong trường nữ thiếu sinh quân Nga ảnh 7 Chương trình giáo dục thể chất trong trường khác với những cơ sở giáo dục bình thường. Chương trình học được xây dựng dựa trên các phương pháp của Trung tâm huấn luyện phi hành gia vũ trụ, nhằm cải thiện tốc độ, sức bền, độ dẻo dai và sức mạnh của nữ sinh.
[ẢNH] Bên trong trường nữ thiếu sinh quân Nga ảnh 8 Nhiều bài tập thể chất khác đều do các cựu vận động viên Olympic Nga phát triển.
[ẢNH] Bên trong trường nữ thiếu sinh quân Nga ảnh 9 Dàn trống của trường thường xuyên góp mặt trong các hoạt động âm nhạc, điển hình là Liên hoan Quân nhạc quốc tế "Tháp Spasskaya".
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT
TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.