Anh bắt đầu lắp đặt tàu sân bay mới tại Scotland

 Tàu sân bay lớp Queen Elizabeth của Anh dần hoàn thiện
Tàu sân bay lớp Queen Elizabeth của Anh dần hoàn thiện
TPO - Các phần thân tàu lớn nhất của chiếc tàu sân bay Prince of Wales của Anh đã cập cảng Scotland để bắt đầu quá trình lắp đặt hoàn chỉnh.

Hai phần thân tàu – một nặng khoảng 6.700 tấn, một nặng gần 9.000 tấn, được đóng bởi hãng BAE Systems (Anh) tại cơ sở đóng tàu của hãng ở Portsmouth, Anh và Glasgow, Scotland, hiện đã được chuyển tới cảng cạn tại Rosyth, Scotland.

Giám đốc điều hành liên doanh Aircraft Carrier Alliance, Ian Booth nhận định: “Mọi người trong liên doanh rất tự hào về công việc đã thực hiện được tới nay. Nó là một trong những dự án công nghệ lớn nhất của Anh. Chúng tôi sẽ mang tới những tiêu chuẩn cao nhất cho con tàu”.

HMS Prince of Wales là chiếc tàu sân bay lớp Queen Elizabeth thứ hai. Con tàu này sẽ mang các siêu tiêm kích F-35 Lightning II Joint Strikes.

Tàu có chiều dài 920 feet (~280,5 m), tầm hoạt động 10.000 hải lý và tốc độ trên 29 knot (29 dặm/giờ)

Chiếc tàu sân bay lớp Queen Elizabeth thứ nhất đang được lắp đặt hoàn thiện các hệ thống và dự kiến sẽ thử nghiệm trên biển vào năm 2016.

Liên doanh Aircraft Carrier Alliance đảm nhiệm dự án và là sự hợp tác giữa các hãng BAE Systems, Thales UK, Babcock and và Bộ Quốc phòng Anh.

Theo Theo Space War
MỚI - NÓNG