[ẢNH] 10.000 người tuần hành chống khủng bố ở Tunisia

[ẢNH] 10.000 người tuần hành chống khủng bố ở Tunisia
TPO - Hôm 29/3, khoảng 10 ngàn người cầm quốc kỳ Tunisia đổ ra các con đường lớn ở thủ đô Tunis để phản đối khủng bố và thể hiện tình đoàn kết sau vụ thảm sát đẫm máu bảo tàng Bardo, nơi diễn ra vụ thảm sát đẫm máu khiến 23 người thiệt mạng, trong đó có 21 khách du lịch nước ngoài.

[ẢNH] 10.000 người tuần hành chống khủng bố ở Tunisia ảnh 1Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới, trong đó có Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Italy Matteo Renzi... đã tham gia và dẫn đầu đoàn tuần hành cùng với tổng thống Tunisia Beji Caid Essebsi.

[ẢNH] 10.000 người tuần hành chống khủng bố ở Tunisia ảnh 2Đoàn người mang các biểu ngữ "Tunisia tự do", "Không sợ hãi", "Khủng bố hãy biến đi"... và hô to các khẩu hiệu chống lại chủ nghĩa khủng bố.

[ẢNH] 10.000 người tuần hành chống khủng bố ở Tunisia ảnh 3

[ẢNH] 10.000 người tuần hành chống khủng bố ở Tunisia ảnh 4
[ẢNH] 10.000 người tuần hành chống khủng bố ở Tunisia ảnh 5

[ẢNH] 10.000 người tuần hành chống khủng bố ở Tunisia ảnh 6"Tunisia là một đất nước dân chủ và ở đây không có chỗ cho những kẻ khủng bố", người biểu tình tên Kamel Saad nói.

[ẢNH] 10.000 người tuần hành chống khủng bố ở Tunisia ảnh 7
[ẢNH] 10.000 người tuần hành chống khủng bố ở Tunisia ảnh 8
[ẢNH] 10.000 người tuần hành chống khủng bố ở Tunisia ảnh 9
[ẢNH] 10.000 người tuần hành chống khủng bố ở Tunisia ảnh 10

Tổng thống Tunisia Beji Caid Essebsi đặt vòng hoa trong buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ thảm sát tại bảo tàng Bardo. Một chiếc bia đá cũng đã được dựng lên tại nơi đây để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng.

[ẢNH] 10.000 người tuần hành chống khủng bố ở Tunisia ảnh 11 Tổng thống Pháp Francois Hollande trong buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ thảm sát tại bảo tàng Bardo
Theo Theo AFP
MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Ông Kurt Campbell, Điều phối viên khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Cố vấn Mỹ nói Trung Quốc đang cố ‘bẻ gãy’ liên minh Mỹ - Úc

TPO - Trung Quốc đang tiến hành “chiến tranh kinh tế kịch tính” chống lại Úc và đang cố “bẻ gãy” liên minh của nước này với Mỹ, gây thêm lo ngại về Bắc Kinh ở khu vực, ông Kurt Campbell, Điều phối viên khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Nhà Trắng, nói như vậy trong bài phát biểu tại một tổ chức nghiên cứu ở Sydney.