Vỏ quả tác dụng chống bệnh tật là điều mà nhiều người đã được biết. Tuy nhiên vỏ quả giúp giảm cân là điều không phải ai cũng biết. Theo Kiến thức y học những loại quả như cam, chanh, táo…vỏ chúng giúp giảm cân rất hiệu quả.
Vỏ cam
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng vỏ cam có lượng chất xơ gấp bốn lần bên trong quả, số lượng các chất tengeretin và nobiletin trong vỏ cam cao hơn so với phần ruột bên trong. Ăn vỏ cam cũng sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL) một cách tự nhiên để giảm cân hiệu quả . Những chất trong vỏ cam là những flavonoid tốt có tác dụng chống ung thư, chống viêm.
Dù tốt nhưng nên ăn vỏ cam một cách khoa học. Có thể ăn bằng cách nạo lấy vỏ cam và rắc đậu xanh vào và thưởng thức. Hoặc có thể xắt nhỏ vỏ cam rồi cho vào nấu với socola, từng miếng vỏ cam sẽ được bao phủ bởi lớp socola tan chảy
Vỏ táo
Đừng ngại ăn táo cả vỏ vì vỏ táo giúp làm giảm một cách tương đối cholesterol bằng cách làm giảm các triệu chứng liên quan đến cholesterol trong máu
Vỏ táo còn bảo vệ bạn khỏi các bệnh như bệnh tiểu đường và các vấn đề tim do đó làm giảm mỡ máu, nuôi dưỡng cơ bắp giúp bạn khỏe mạnh.
Vỏ chanh
Vỏ chanh là loại vỏ rất tốt cho sức khỏe vì vỏ chanh có chứa các tinh dầu và enzyme giúp làm giảm các triệu chứng của tất cả loại bệnh như ung thư, làm giảm cholesterol trong máu và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh còi xương
Ngoài ra, vỏ chanh cũng giúp cải thiện sức khỏe của xương và sức khỏe răng miệng cùng với đó là việc cải thiện sức mạnh của hệ tiêu hóa.
Vỏ hạnh nhân
Rất nhiều người thường có thói quen bóc vỏ hạnh nhân trước khi ăn loại trái cây này, tuy nhiên nếu bạn muốn giảm cân và giữ gìn sức khỏe thì nên ăn hạnh nhân cả vỏ.
Vỏ hạnh nhân chứa vitamin E và tất cả các flavonoid cần thiết có ích trong việc giảm cholesterol trong cơ thể. Bạn sẽ không phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến LDL cholesterol (cholesterol xấu) nếu ăn hạnh nhân cả vỏ.
Vỏ hành tây
Vỏ hành tây chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn củ hành. Các nhà khoa học đã kiểm nghiệm và cho biết lớp vỏ củ hành tây chứa lượng lớn chất quercetin hữu ích trong việc làm giảm huyết áp, ngăn ngừa mảng bám động mạch, và hàm lượng chất xơ cao giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Có thể thêm chúng vào món súp như một cách để tăng thêm hương vị, thậm chí có thể ninh nó cùng nước hầm. Tuy nhiên không nên ăn vỏ hành sống.