Ấn tượng giải đua mô tô địa hình ở Lai Châu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 70 vận động viên tranh tài tại Giải đua mô tô địa hình tại huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu mang đến những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn và kịch tính cho những người đam mê tốc độ.

Chiều 2/12, tại huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu diễn ra Giải đua mô tô địa hình tỉnh Lai Châu lần thứ nhất năm 2023.

Ấn tượng giải đua mô tô địa hình ở Lai Châu ảnh 1

Các vận động viên tham gia tranh tài ở 3 hạng: phong trào, bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp.

Tham gia Giải đua có hơn 70 vận động viên, tham gia thi đấu ở 3 hạng: Phong trào, bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp.

Đối với hạng phong trào, các vận động viên sẽ đua 2 vòng (5km/vòng); hệ bán chuyên đua 3 vòng (5,5km/vòng) và hệ chuyên nghiệp đua 3 vòng (6km/vòng).

Ấn tượng giải đua mô tô địa hình ở Lai Châu ảnh 2

Giải đua mô-tô địa hình tỉnh Lai Châu lần thứ nhất năm 2023 thu hút 70 vận động viên tham gia.

Giải nhận được sự phối hợp của các đơn vị: Ban Truyền hình Tiếng dân tộc VTV5 (Đài Truyền hình Việt Nam), Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam, Câu lạc bộ mô tô thể thao địa hình thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan của tỉnh Lai Châu.

Đua xe mô tô địa hình là môn thể thao mạo hiểm, phát triển nhanh chóng tại Việt Nam trong thời gian gần đây.

Đây là hoạt động mới, mang tính đột phá, phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu, địa hình của địa phương, mang đến những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn và kịch tính cho những người đam mê tốc độ.

Ấn tượng giải đua mô tô địa hình ở Lai Châu ảnh 3

Cuộc đua của các vận động viên đều gay cấn và hấp dẫn.

Ngoài tạo sân chơi cho các tay đua mô tô, giải đấu được tổ chức, nhằm quảng bá với bạn bè trong nước, quốc tế về tiềm năng, thế mạnh du lịch, mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch giữa huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu với các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế.

Sau vòng loại, có 38 vận động viên lọt vào vòng bán kết ở cả 3 hạng thi. Các vận động viên tiếp tục thi đấu ở các hạng thi để chọn ra 26 vận động viên vào vòng chung kết, sau đó các vận động viên sẽ tranh tài tìm ra các nhà vô địch.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.