Ăn trứng ngừa ung thư vú, đột quỵ và đau tim

Ăn trứng ngừa ung thư vú, đột quỵ và đau tim
TPO - Những người đang muốn giảm cân có thể ăn sáng lành mạnh bằng một lòng trắng trứng ốp la.

Lòng đỏ trứng có hàm lượng calo hơn 3 lần so với lòng trắng trứng - gồm 5g chất béo và 210g cholesterol trong chế độ ăn. Lòng đỏ trứng không chỉ giúp cải thiện thị lực rõ rệt mà còn làm giảm nguy già hoá vốn liên quan đến thoái hóa hoàng điểm vàng - nguyên nhân chính gây mù sau tuổi 50. Một bí mật mới là trứng nâu chứa nhiều dinh dưỡng hơn trứng trắng.

Theo một nghiên cứu mới của Trường Y tế công cộng Harvard, không có mối liên quan đáng kể giữa việc ăn trứng và bệnh tim. Trong thực tế, ăn trứng thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa huyết khối, đột quỵ và đau tim.

Trứng là nguồn choline tuyệt vời nhất giúp kiểm chức năng não, hệ thần kinh và hệ tim mạch, một lòng đỏ trứng chứa khoảng 300 mg choline. Trứng là một trong những loại thực phẩm duy nhất chứa vitamin D tự nhiên.

Trứng có thể phòng ngừa ung thư vú, phụ nữ ăn ít nhất 6 quả trứng mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư vú lên đến 44%.

Trứng là nguồn thực phẩm tốt nhất cho bạn mái tóc mượt và làn da trắng khỏe vì trứng có hàm lượng lưu huỳnh cao cùng các vitamin và khoáng chất.

MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.