Ấn – Trung đồng ý rút quân khỏi biên giới

Ảnh vệ tinh chụp một khu vực biên giới Ấn Độ - Trung Quốc
Ảnh vệ tinh chụp một khu vực biên giới Ấn Độ - Trung Quốc
TPO - Tư lệnh quân đội Trung Quốc và Ấn Độ vừa đồng ý rút quân khỏi vùng biên giới tranh chấp, nơi vừa xảy ra đợt ẩu đả nghiêm trọng khiến 20 lính Ấn Độ thiệt mạng, Reuters dẫn nguồn tin từ New Delhi cho biết.

Hôm qua, quan chức cấp cao của quân đội hai nước đã họp với nhau trong nhiều giờ nhằm tìm ra biện pháp hạ nhiệt tình hình ở vùng Ladakh, thuộc khu vực phía tây của dãy Himalaya. 

“Phương thức rút quân khỏi tất cả vị trí căng thẳng ở phía đông Ladakh đã được thảo luận và hai bên đồng ý thực hiện”, nguồn tin tiết lộ. 

Trước đó, báo chí Ấn Độ đưa tin nước này đã huy động lực lượng sơn cước chuyên về chiến tranh du kích lên biên giới để đối phó với Trung Quốc. 

Tư lệnh quân đội hai nước đã trải qua hai vọng đàm phán nhằm hạ nhiệt đợt căng thẳng dâng cao sau vụ ẩu đả gây thương vong nghiêm trọng cho cả hai bên hôm 15/6.

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ
TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.
Cụm chung cư tại Khu đô thị Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) xuống cấp trong khi nhiều người dân không có nhà ở
Nhiều dự án bất động sản bỏ hoang: Cần chế tài xử phạt nặng với chủ đầu tư
TP - Dù có quy định về thời gian thu hồi nhưng tình trạng dự án nhà xây xong rồi bỏ đó hay đất vàng quây kín bỏ hoang ngày càng nhiều. Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tạo mặt bằng giá mới ở khắp nơi, nhiều người dân không có nhà ở, thì việc các dự án bỏ hoang gây lãng phí lớn cho xã hội. “Góc khuất” này, theo Bộ Xây dựng, đã đến lúc cần vào cuộc xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.