An toàn với đồ nướng

An toàn với đồ nướng
TPO – Rất nhiều người e ngại các món nướng vì sợ nguy cơ ung thư. Nhưng đừng bỏ qua những món nướng tuyệt ngon. Để hạn chế tối đa những rủi ro, chỉ cần bạn ghi nhớ các nguyên tắc dưới đây.

• Móng tay sạch sẽ: Rửa sạch tay trong 20 giây trước và sau khi “đụng” vào thực phẩm.

Hãy dùng nước rửa tay khô hoặc kem tiệt trùng khi bạn không có xà phòng và nước để thực hiện công đoạn này.

• Kiểm tra vỉ nướng: Luôn rửa sạch vỉ nướng, đĩa nướng bằng nước xà phòng nóng trước và sau mỗi lần sử dụng.

Không dùng những vỉ nướng đã rỉ sét lâu ngày.

• Đảm bảo độ tươi ngon: Để các món chuẩn bị nướng vào tủ lạnh hoặc phải có các túi đá viên xung quanh để giữ cho thực phẩm được tươi ngon cho tới tận khi đưa chúng lên mâm nướng.

• Vệ sinh dụng cụ nướng: Luôn có kẹp riêng cho từng loại thực phẩm chín và sống, chổi quết gia vị cần được rửa sạch với nước xà phòng nóng trước và sau khi sử dụng.

• Nhiệt độ bếp nướng: Dùng nhiệt kế dành cho lò nướng để đảm bảo rằng tất cả các loại thịt được nướng ở nhiệt độ an toàn.

• Khi nghi ngờ, cần bỏ ngay: Khi nhiệt độ ngoài trời trên dưới 32 độ C thì thực phẩm rất dễ hỏng vì vậy không để thực phẩm sống ngoài không khí quá 1 tiếng.

• Đồ nướng chín an toàn: Cần lật ít nhất 3 lần thực phẩm nướng trước khi quyết định gắp lên cho vào bát.

Trang Thu
Theo MSN

MỚI - NÓNG
Chưa nghỉ lễ đã 'cháy' tour du thuyền vịnh Hạ Long
Chưa nghỉ lễ đã 'cháy' tour du thuyền vịnh Hạ Long
TPO - Những chuyến du thuyền ngắm vịnh Hạ Long đã được đặt kín từ 2-3 tháng trước nên dự báo không đủ sức cung ứng cho dịp 30/4-1/5 cho khách nội địa. Do đó, đại diện một số doanh nghiệp lữ hành chia sẻ rằng liên tục phải từ chối hàng chục cuộc gọi đặt tour này mỗi ngày trong thời gian gần đây.