Người đứng đầu nghiên cứu TS Angela Donin thuộc Đại học St.George ở London (Anh) cho biết: “Quan sát cho thấy trẻ ăn sáng đều đặn, đặc biệt là ăn ngũ cốc có hàm lượng chất xơ cao có thể giảm đáng kể nguy cơ tiểu đường týp 2”.
Các nhà khoa học đưa ra kết luận sau khi tiến hành một nghiên cứu cắt ngang ở 4.116 học sinh tiểu học từ 9-10 tuổi ở Anh.
Ảnh minh họa
Tất cả học sinh đều trả lời các câu hỏi về mức độ ăn sáng thường xuyên và ăn gì cho bữa sáng sau đó tiến hành xét nghiệm máu đo chỉ báo nguy cơ tiểu đường như nồng độ insulin lúc đói, đường huyết và glycated hemoglobin (HbA1c).
Trong số đó có 26% trẻ cho biết chúng không ăn sáng đều đặn và kết quả xét nghiệm máu ở những trẻ này đều ở ngưỡng cao bị tiến triển tiểu đường týp 2.
Nghiên cứu này được đăng tải trên Tạp chí PLOS Medicine.