Ăn rau xanh ngăn ngừa bệnh loãng xương

Ăn rau xanh ngăn ngừa bệnh loãng xương
TPO - Một nghiên cứu chỉ ra rằng ăn rau xanh có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Theo Hiệp hội Loãng xương quốc gia Nam Phi, loãng xương - căn bệnh làm cho xương bị xốp và dễ gãy - ảnh hưởng đến 1/3 số phụ nữ. Bên cạnh việc tăng hấp thu canxi được khuyến nghị như một cách để phòng ngừa loãng xương, một nghiên cứu mới đây do Viện Polutechnic Rensselaer thực hiện cho thấy những phương pháp khác cũng giúp xương chắc khỏe.

Ăn rau xanh ngăn ngừa bệnh loãng xương ảnh 1

Thông qua việc xác định nguồn gốc gãy xương, các nhà nghiên cứu cho biết nếu lực tác động của một cú ngã quá lớn hoặc xương thiếu các protein liên kết osteocalcin và osteopontin, xương sẽ bị rạn và gãy.

Một lượng lớn osteocalin là rất cần để xương chắc khỏe. Và để hấp thu osteocalin, bạn nên bổ sung vitamin K từ rau lá xanh như rau chân vịt và súp-lơ.

Thông thường, các lời khuyên để điều trị loãng xương đều liên quan với canxi. Vì vậy, bạn nên duy trì sử dụng chế phẩm bổ sung canxi theo chỉ định của bác sĩ và tăng lượng rau xanh trong chế độ dinh dưỡng của bạn.

Minh Châu
Theo AFW

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.