Chiều 26/5, Bệnh viện Đa khoa Tây Nam đóng ở huyện Con Cuông Nghệ An cho hay, bệnh nhân Lê Quang Quý (42 tuổi), Nguyễn Thị Hương (vợ anh Quý) và ông Lê Quang Vị (bố đẻ anh Quý) đang phải tiếp tục điều trị tại bệnh viện.
Trước đó, theo lời kể của bệnh nhân đêm 24/5 gia đình anh Quý dùng bữa cơm tối với món thịt lợn và đĩa rau xào. Món rau này được người trong gia đình hái tại vườn nhà chiều cùng ngày.
Sau khi dùng bữa được vài chục phút cả ba người trong gia đình anh Quý có biểu hiện cứng lưỡi, mắt sưng, người nổi đốm đỏ. Riêng hai con nhỏ của anh Quý không ăn món rau nên không có biểu hiện bất thường.
Được chuyển tới bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán các nạn nhân bị ngộ độc thần kinh bởi lúc thì biểu hiện cáu gắt, lúc thì cười và gồng mình vật vã...
Ông Hà Văn Quỳnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam cho biết, các bệnh nhân được chỉ định dùng thuốc an thần, theo dõi huyết áp, nhịp tim... và đã qua cơn nguy kịch. Cũng theo ông Quỳnh, người nhà có mang mẫu rau mà các nạn nhân đã ăn trong bữa cơm trước khi nhập viện nhưng bác sĩ chưa xác định được là loại cây gì.