Ăn quá nhiều bánh mì có hại không?

Ăn nhiều bánh mì dễ gây thừa cân, béo phì. Ảnh: News.
Ăn nhiều bánh mì dễ gây thừa cân, béo phì. Ảnh: News.
Bánh mì là thực phẩm có thể khiến chỉ số đường huyết cao, ăn nhiều dễ dẫn tới tăng cân mất kiểm soát và béo phì.

Theo Health, bánh mì được ưa chuộng trên thế giới vì tính tiện lợi và ngon miệng. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng ăn loại bánh này thường xuyên có thể khiến mỡ máu tăng cao.

Nghiên cứu cho thấy bánh mì trắng có chỉ số đường huyết (GI) cao, khiến lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng và hạ xuống cũng rất nhanh, làm cho bạn mau đói hơn. Những người ăn bánh mì thường xuyên dễ dẫn đến tăng cân mất kiểm soát và béo phì.

Lượng gluten được tìm thấy nhiều trong bánh mì khi đi vào cơ thể dễ gây đầy hơi và tổn thương đường ruột. Chất này cũng có thể gây nghiện như một dạng thuốc phiện. Trong khi đó bánh mì lại rất ít dưỡng chất có lợi cho cơ thể.

Các axit phytic được tìm thấy trong bánh mì còn ngăn chặn quá trình hấp thụ khoáng chất như sắt, kẽm, canxi... khiến cơ thể bị thiếu chất.

Bột bánh mì còn là "thủ phạm" làm tăng cholesterol xấu (LDL) gây bệnh tim mạch. Các nhà khoa học khuyến cáo các loại bánh làm từ bột như bánh mì chứa rất nhiều muối, ăn nhiều sẽ dẫn đến quá tải lượng muối trong cơ thể, tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh mạn tính. Do vậy nên hạn chế ăn. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

TPO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 là nơi điều trị nhiều bệnh nhân nặng nhất nước. Dù đang trong thời gian phong toả chống dịch nhưng việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân nặng và rất nặng vẫn diễn ra khẩn trương, nỗ lực. Được ví là nơi đầu sóng, ngọn gió, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực luôn trong tình trạng căng mình vì người bệnh. Ngày và đêm như nhau, với họ, tính mạng bệnh nhân là trên hết, các chiến binh ngành y không nao lòng, bởi với họ niềm vui là thấy bệnh nhân bình phục.