Ăn nhiều đồ rán, nam giới dễ ung thư

TP - Nam giới ăn các thực phẩm chiên, xào nhiều hơn một lần trong một tuần có thể tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt 30 - 37%, theo Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson (Mỹ).

> 6 cách giảm cân nhanh bằng thực phẩm
> Ăn càng nhiều càng mang bệnh

Rủi ro do đồ rán có thể tăng cùng với tuổi tác. Với nam giới trên 50 tuổi, nhiều khả năng sẽ phát triển khối u.

Có giả thuyết cho rằng, khi dầu ăn được đun nóng đến nhiệt độ cần thiết để chiên ngập, các hợp chất có khả năng gây ung thư sẽ hình thành trong thực phẩm.

Phương Nga
Theo Gizmag, Dailymail

Theo Báo giấy