Ăn nấm có thể giảm 50% nguy cơ suy giảm trí nhớ

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, ăn nấm nấu chín có thể giảm 50% nguy cơ suy giảm trí nhớ.
Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, ăn nấm nấu chín có thể giảm 50% nguy cơ suy giảm trí nhớ.
TPO - Theo dữ liệu mới từ đại học Y khoa Yong Loo Lin thuộc Đại học quốc gia Singapore, ăn nấm có thể giảm 50% nguy cơ suy giảm trí não ở người cao tuổi.

Các nhà nghiên cứu của khoa Y học Tâm lý và khoa Hóa sinh tại trường cho biết, ăn khoảng 300 gram nấm nấu chín mỗi tuần sẽ làm giảm 50% khả năng bị suy giảm nhận thức nhẹ (MCI). 

Bệnh nhân mắc chứng MCI thường là những người có mức axit amin thấp, hay thường được gọi là ergothioneine (ET).

Irwin Cheah, chuyên gia nghiên cứu sinh hóa cao cấp của Đại học Quốc gia Singapore, cho biết: “ET là một chất chống oxy hóa và chống viêm độc đáo mà con người không thể tự tổng hợp được. Nhưng nó có thể được lấy từ các nguồn thực phẩm, và một trong những thực phẩm đó chính là nấm.”

Các nhà nghiên cứu cho biết kết quả của nghiên cứu kéo dài 6 năm này có thể mang đến các lợi ích sức khỏe dễ bổ sung đối với những người từ 60 tuổi trở lên.

Feng Lei, một giáo sư tại NUS cho biết: “ Mối tương quan giữa nấm và chứng suy giảm trí nhớ rất đáng ngạc nhiên và đáng khích lệ. Có vẻ như một thành phần thực phẩm rất bình thường, nhưng có thể gây tác động mạnh mẽ đến sự suy giảm nhận thức”.

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG