Hội chứng chuyển hóa chỉ các yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường loại 2.
Khảo sát ở các tình nguyện viên từ 45 - 65 tuổi, được chia làm hai nhóm: nhóm ăn 2 quả lê/ngày và nhóm dùng giả dược. Sau 12 tuần, nhóm ăn lê giảm đáng kể huyết áp trong khi không có thay đổi ở nhóm dùng giả dược.
“Rối loạn chức năng mạch máu dính líu đến tuổi tác đã được chứng minh tăng tốc ở những người bị hội chứng chuyển hóa và góp phần làm tăng huyết áp. Do đó, phát hiện trên là rất hứa hẹn”, trưởng nhóm nghiên cứu Sarah A Johnson cho biết.
Quả lê chứa nhiều chất xơ, kali và vitamin C. Một quả lê cung cấp 24% lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày.
Theo Theo TNO