An Giang:

An Giang: Xử phạt 3.000 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 8/8, Công an tỉnh An Giang cho biết, trong 7 ngày (từ 1 – 7/8), lực lượng đã xử phạt trên 3.000 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Trong đó, hơn 90% do đi ra ngoài không cần thiết, không có lí do chính đáng.

Từ ngày 1/8, tỉnh An Giang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ở mức cao hơn, lực lượng công an tỉnh cũng tăng cường tuần tra, nhất là kiểm soát người ra ngoài sau 18h đến 5h sáng hôm sau.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp nhưng nhiều người vẫn còn rất chủ quan, thiếu ý thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vẫn ra đường với những lí do không chính đáng.

An Giang: Xử phạt 3.000 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch ảnh 1

Công an huyện Tịnh Biên tuần tra, kiểm soát trên địa bàn huyện.

Ngoài các trường hợp trên, còn có một số người khi bị kiểm tra, lập biên bản họ đưa ra nhiều lí biện minh; thậm chí, có những lời lẽ xúc phạm, chống đối, tấn công lực lượng làm nhiệm vụ.

An Giang: Xử phạt 3.000 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch ảnh 2
Tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hipwj ra đường trong giờ giới nghiêm.

Vẫn theo Công an tỉnh An Giang, hiện số lượng các trường hợp F1, F2 liên quan đến các các ca F0 trên địa bàn tỉnh còn rất nhiều, các đơn vị, cơ quan, ban, ngành luôn phải căng mình phòng, chống dịch. Trong đó, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an địa phương cùng Đại đội truy vết Công an tỉnh An Giang ngày đêm rà soát, khoanh vùng, truy vết thần tốc để dập dịch.

Chính vì vậy, việc các đối tượng coi thường pháp luật, chống đối và qua mặt lực lượng chức năng đã gây khó khăn không ít trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn vào thời điểm này. Do đó, cần phải xử phạt thật nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm răn đe, giáo dục chung trong xã hội.

MỚI - NÓNG