An Giang: Thu hồi sản phẩm nước tương của 4 cơ sở

An Giang: Thu hồi sản phẩm nước tương của 4 cơ sở
TP - Sở Y tế An Giang vừa  yêu cầu ngành chức năng thu hồi sản phẩm nước tương của các cơ sở: Miền Tây 744, Hương Sen, Vị Hương, Tân Hồng Thắm không đạt chuẩn để tổ chức tiêu hủy.

Sở cũng lấy mẫu các loại nước tương đã đăng ký đạt chuẩn của 4 cơ sở này gửi Viện Vệ sinh Y tế công cộng TPHCM kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm ngày 14/6 cho thấy mẫu nước tương của cơ sở Tân Hồng Thắm có hàm lượng 3-MCPD 2,54mg/kg, Vị Hương 5,4mg/kg.

Các cơ sở sản xuất nước tương này đều được Sở Khoa học & công nghệ hỗ trợ chuyển giao công nghệ sản xuất nước tương sạch đạt chuẩn 3- MCPD theo quy định của ngành y tế từ năm 2005 và các sản phẩm đều đã đăng ký công bố chất lượng tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh về nước tương đạt chuẩn 3 - MCPD.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.