An Giang ra quân xây dựng văn minh đô thị

An Giang ra quân xây dựng văn minh đô thị
TPO - Sáng 12/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn An Giang tổ chức lễ phát động ra quân xây dựng “Đô thị văn minh” năm 2020.
An Giang ra quân xây dựng văn minh đô thị ảnh 1 Tỉnh đoàn An Giang ra quân xây dựng văn minh đô thị          ẢNH: TĐAG 

Anh Phan Duy Bằng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang cho rằng,  xây dựng Đô thị Văn minh là một trong những phong trào trọng tâm của tổ chức Đoàn. Hơn nữa còn là hoạt động thể hiện sức trẻ và vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong xây dựng đô thị phát triển theo hướng văn minh và hiện đại.

An Giang ra quân xây dựng văn minh đô thị ảnh 2  
An Giang ra quân xây dựng văn minh đô thị ảnh 3

Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang kêu gọi tuổi trẻ toàn tỉnh tự mình thay đổi những hành vi không phù hợp để xây dựng hình mẫu thanh niên. "Mỗi công việc nhỏ của các bạn sẽ góp phần thay đổi hành vi của cộng đồng để hình thành một cộng đồng văn minh hơn, góp phần đưa tỉnh nhà tiếp tục phát triển, vươn lên những tầm cao mới", anh Bằng nhấn mạnh.

An Giang ra quân xây dựng văn minh đô thị ảnh 4

Song song đó, còn nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân trong thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Từ đó chung tay góp sức với chính quyền xây dựng đô thị văn minh với trọng tâm là vận động quần chúng nhân dân cùng chung tay thực hiện bảo vệ môi trường đô thị thông thoáng và sáng, xanh, sạch, đẹp.

An Giang ra quân xây dựng văn minh đô thị ảnh 5
An Giang ra quân xây dựng văn minh đô thị ảnh 6

Sau lễ phát động, các bạn đoàn viên thanh niên chia thành 04 đội hình đi khắp các tuyến đường trên địa bàn thành phố Long Xuyên để thực hiện các công trình phần việc xây dựng đô thị văn minh như:  tuyên truyền người dân đảm bảo an ninh trật tự - tuân thủ ATGT; giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên các tuyến đường nội ô Thành phố Long Xuyên; tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng ngừa dịch bệnh nguy hiểm như: COVID - 19, Sốt xuất huyết…; hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone trên điện thoại smartphone; tuyên truyền người dân hạn chế sử dụng rác thải nhựa thay thế bằng các sản phẩm tái chế; tiến hành tổ chức cho ĐVTN tham gia hoạt động thu – đổi rác thải nhựa lấy quà tặng; xử lý “điểm nóng” về ô nhiễm môi trường trên địa bàn các phường nội ô thành phố Long Xuyên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.
Đất sạch hữu cơ NaTa được sản xuất từ bùn thải Ảnh: NVCC

Biến bùn thải thành đất sạch để làm giàu

TP - Nắng chang chang, bùn đất tanh nồng từ các cơ sở chế biến thủy hải sản khiến nhiều người vội quay bước. Nhưng anh Nguyễn Hữu Huy Hào lại biến bùn thải bỏ đi thành đất sạch, vừa giúp ích nông nghiệp vừa bảo vệ môi trường.
Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.