An Giang ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020

An Giang ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020
TPO - Sáng 11/7, tại huyện Chợ Mới, Tỉnh đoàn An Giang tổ chức Lễ ra quân chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2020.
An Giang ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020 ảnh 1

Tỉnh đoàn An Giang ra quân chiến dịch tình nguyện hè 

Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” tỉnh An Giang năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ An Giang sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” gồm,  1 chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch: “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng” và “Hành quân xanh”. Chiến dịch năm nay, các địa phương trong tỉnh đón nhận gần 1.000 sinh viên tình nguyện, trong đó có gần 150 sinh viên các trường Đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh và ở các Liên chi hội sinh viên An Giang đang học tại các trường đại học ngoài tỉnh như thành phố Cần Thơ, Vĩnh Long.

An Giang ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020 ảnh 2 Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc công an tỉnh An Giang tặng quà cho người dân 


Các hoạt động tình nguyện được xây dựng và thực hiện dựa trên nhu cầu thực tế của từng địa phương. Trong đó, tập trung vào các xã còn nhiều khó khăn, xã vùng biên giới và các xã xây dựng nông thôn mới theo lộ trình của tỉnh với các hoạt động thiết thực mang tính chuyên sâu theo lĩnh vực, chuyên môn, có sức lan tỏa cả chiều rộng lẫn chiều sâu bằng nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa và giá trị.

An Giang ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020 ảnh 3


Ông Trương Trung Lập, Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy An Giang cho biết, phong trào thanh niên tình nguyện đã phát triển sâu rộng với nhiều nội dung đa dạng, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, tạo nên hình ảnh và diện mạo mới của thế hệ thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Thông qua các hoạt động tình nguyện, thanh niên đã phát huy tài năng, sức sáng tạo xây dựng quê hương đất nước. Đồng thời thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành qua thực tiễn các phong trào. "Đó chính là môi trường thuận lợi để các bạn trẻ được “Cống hiến - Trải nghiệm - Trưởng thành”, bởi chỉ có trải nghiệm, các bạn mới học hỏi được những điều mà thầy cô và nhà trường không thể dạy được. Hơn nữa sẽ cảm nhận được câu nói “cho là nhận” và điều các bạn nhận lại sẽ lớn hơn rất nhiều điều các bạn cho đi. Đây chính là những khoảng thời gian đáng nhớ, đáng trân trọng nhất trong cuộc đời của các bạn sinh viên để trở thành động lực thôi thúc và hành trang cho các bạn vững vàng trong cuộc sống khi rời ghế nhà trường", ông Lập nhấn mạnh.

An Giang ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020 ảnh 4  
An Giang ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020 ảnh 5


Anh Phan Duy Bằng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang nói rằng chiến dịch năm nay tập trung vào giải quyết những việc mới, việc khó với các mô hình tình nguyện sáng tạo và việc làm thiết thực góp phần xây dựng thành công nông thôn mới; đồng thời còn là môi trường và cơ hội để tuổi trẻ trong toàn tỉnh trải nghiệm, rèn luyện, phát huy tiềm năng, sức trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới và văn minh đô thị.

An Giang ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020 ảnh 6


Để chiến dịch đạt kết quả cao nhất, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang yêu cầu các cấp bộ Đoàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền các hoạt động tình nguyện tại địa phương thông qua các phương tiện truyền thông đảm bảo tính kịp thời và chuẩn xác. Đồng thời, nghiêm túc thực hiện công tác đối ứng các nguồn lực tại địa phương; Các đội hình cần được biên chế tinh gọn, có kế hoạch hoạt động khoa học và linh hoạt, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng chiến sĩ, giữ nghiêm nội quy kỷ luật. "Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và trái tim nhân ái, các bạn sẽ đem những kiến thức đã được tích luỹ trong nhà trường, trong cuộc sống để giúp đỡ cộng đồng. Mỗi hoạt động, mỗi việc làm của các bạn đều thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với quê hương đất nước", anh Bằng nhấn mạnh.

An Giang ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020 ảnh 7

An Giang ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020 ảnh 8


Sau lễ, Tỉnh đoàn An Giang cùng các đơn vị khánh thành Cầu Hy vọng 86 - Cầu Trại Trị (xã Bình Phước Xuân); tặng 06 bộ mô hình trải nghiệm về ATGT cho thiếu nhi; tặng 50 phần quà cho địa phương thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm và tặng 22 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng; tham gia đổ bê tông đoạn đường nông thôn trên địa bàn xã Long Điền A chiều dài 600m.... tổng giá trị các công tình là 1,3 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG