An Giang: May 5000 khẩu trang tặng sinh viên và người dân

TPO - Trước diễn biến dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp, gần 50 giảng viên và sinh viên của trường cao đẳng Nghề An Giang may 5.000 khẩu trang vải kháng khuẩn để tặng miễn phí cho sinh viên, ĐVTN và người dân phòng dịch.
An Giang: May 5000 khẩu trang tặng sinh viên và người dân ảnh 1

Sinh viên trường Cao đẳng nghề An Giang may khẩu trang 


Anh Nguyễn Văn Phong, Bí thư Đoàn trường cao đẳng Nghề An Giang cho biết, gần 50 giáo viên và sinh viên của trường đang tất bật may 5.000 khẩu trang vải kháng khuẩn để phục vụ cho cán bộ, sinh viên của trường; đồng thời hỗ trợ cho ĐVTN và người dân phòng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

An Giang: May 5000 khẩu trang tặng sinh viên và người dân ảnh 2 Quang cảnh sinh viên may khẩu trang phòng dịch 


Theo Bí thư Đoàn trường, hiện nay nhu cầu về khẩu trang y tế rất cao nhưng khan hiếm, có nơi bán lên đến trên 300.000 đồng/hộp nhưng vẫn rất khó mua. Vì thế những chiếc khẩu trang này có ý nghĩa vừa giúp các bạn sinh viên và người dân giảm bớt chi phí vừa phòng dịch ở nơi đông người. Trường đã vận động giáo viên, các mạnh thường quân hỗ trợ gần 20 triệu đồng để may 5000 khẩu trang. Khẩu trang được các bạn làm nhiều công đoạn, chi tiết với 3 lớp, gồm lớp vải bên ngoài, lớp kháng khuẩn, lọc bụi và lớp bên trong dễ thở.

An Giang: May 5000 khẩu trang tặng sinh viên và người dân ảnh 3 Sinh viên may khẩu trang 

An Giang: May 5000 khẩu trang tặng sinh viên và người dân ảnh 4 Các bạn sinh viên tích cực may khẩu trang phục vụ cộng đồng phòng dịch Covid - 19 


Theo anh Phong, sau khi đoàn trường phát động, các bạn sinh viên hưởng ứng tích cực, vì đây cũng là dịp vừa rèn tay nghề vừa mang lại ý nghĩa thiện nguyện giúp cộng đồng. Bên cạnh đó, sắp tới trường sẽ tiếp tục vận động để sản xuất nhiều hơn nữa phục vu cộng đồng, người dân.

An Giang: May 5000 khẩu trang tặng sinh viên và người dân ảnh 5 Phát khẩu trang cho các bạn sinh viên 


Anh Lâm Thành Sĩ, Bí thư Tỉnh đoàn An Giang cho biết, trong tháng thanh niên năm nay, các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh tham gia nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid - 19 như phát tờ rơi truyên truyền, phát khẩu trang, nước sát khuẩn... đến tận người dân, xóm ấp và cả khu vực biên giới. Đồng thời, nên khuyến kích các bạn trẻ, ĐVTN tham gia làm các công trình, phần việc ý nghĩa phục vụ cộng đồng, điển hình như sinh viên trường Cao đẳng nghề An Giang đang làm. "Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần tình nguyện, sáng tạo của thanh niên An Giang, đặc biệt trong mùa dịch Covid-19", anh Sĩ nói.

An Giang: May 5000 khẩu trang tặng sinh viên và người dân ảnh 6 Các bạn sinh viên đeo khẩu trang 


Song song đó, Bí thư Tỉnh đoàn An Giang đánh giá cao việc làm của các bạn sinh viên và giáo viên của trường; đồng thời, anh cho rằng, cán bộ đoàn đã nhận diện được tính cấp thiết để tuyên truyền cho người dân biết về phòng chống dịch và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay khẩu trang y tế không còn nhiều.

MỚI - NÓNG