An Gia tiếp tục mua dự án bất động sản “trùm mền”

Một trong block thuộc dự Lacasa mà An Gia và Creed Group mua lại của Vạn Phát Hưng.
Một trong block thuộc dự Lacasa mà An Gia và Creed Group mua lại của Vạn Phát Hưng.
Ngày 12/3, ông Lương Sĩ Khoa – Phó Chủ tịch HĐQT An Gia Investment cho biết An Gia Investment và Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) đã mua lại hoàn toàn 7 block thuộc dự án khu dân cư phức hợp Lacasa – Quận 7 của Tập đoàn Vạn Phát Hưng. 

Trong đó, giai đoạn 1 An Gia Investment đã mua lại 2 block vào tháng 3/2015, giai đoạn 2 tiến hành mua lại 5 block tiếp theo. Đây là dự án thứ 6 được doanh nghiệp này thực hiện theo hình thức  M&A (mua bán- sáp nhập).

Ông Lương Sĩ Khoa nói: “Sau khi mua lại các dự án, chúng tôi sẽ khai thác triệt để những lợi thế của vị trí, cải tiến thiết kế, gia tăng thêm tiện ích, điều chỉnh mức giá đồng thời đưa ra những chiến lược tiếp cận khách hàng và bán hàng hiệu quả. 

Đây là cách mà An Gia Investment đã áp dụng với 5 dự án M&A trước đó và đã thành công”. Dự án mới này có quy mô khoảng 6 ha với 2,000 căn hộ bao gồm cả office-tel, có tổng vốn đầu tư khoảng 3,500 tỉ đồng. 

Đây là dự án thuộc phân khúc trung cao cấp nên An Gia Investment đã dành hơn 3,5 ha đất để xây dựng các tiện ích phục vụ cư dân, trong đó có hơn 7,000 m2 diện tích mặt nước bao gồm hồ bơi, các hồ cảnh quan, tiểu cảnh... để đảm bảo môi trường sống và giá trị thẩm mỹ của khu căn hộ.

Dự án này có thiết kế đặc biệt với sảnh đón mở mang phong cách resort nghỉ dưỡng, kết nối toàn bộ 5 block, cho tầm nhìn không giới hạn xuyên suốt toàn bộ tiện ích nội khu. Để tự tin làm được những điều này, An Gia Investment cần một nguồn lực tài chính rất mạnh. 

Trong đó Quỹ đầu tư Creed Group cam kết rót 200 triệu USD vào An Gia Investment, đưa doanh nghiệp này trở thành công ty hiếm hoi có “dự trữ” hàng nghìn tỉ đồng tiền mặt, là một trong những  thương vụ M&A bất động sản nổi bật nhất.

Được biết sau cái bắt tay hàng triệu USD, Creed Group và An Gia Investment nhanh chóng đẩy mạnh việc mua lại các dự án cũ. Đầu tiên là phát triển dự án Angia Riverside và Angia Skyline từ 2 block của dự án Lacasa đã được An Gia Investment mua lại vào giai đoạn 1. Chỉ trong vài tháng, 90% trên tổng số 800 căn hộ đã được bán sạch. 

Hiện tại cả 2 dự án đã hoàn thành cất nóc vượt tiến độ và sẽ hoàn tất bàn giao cho cư dân vào Quý III và cuối năm 2017, ngược lại hoàn toàn với tình trạng “trùm mền” hàng mấy năm trời trước đó. Gần đây nhất 2 doanh nghiệp này cũng đã hợp tác với công ty Cổ phần BĐS Phát Đạt tái khởi động dự án River City quy mô 11,25 ha và đang thi công đúng tiến độ xây dựng, dự kiến bàn giao vào năm 2019.

 Ông Khoa nói thêm: “Thực chất, trước thời điểm Creed Group tham gia, An Gia Investment cũng đã thực hiện mua lại hàng loạt dự án bị “trùm mền” trong nhiều năm liền, tất cả đều được “hồi sinh” sau khi chuyển nhượng cho An Gia Investment. 

Điển hình như dự án The Garden Q. Tân Phú mua lại của Công ty TNHH Đầu tư Nakyco được bàn giao cho khách hàng vào tháng 6/2016 đã nhanh chóng tăng giá hơn 40%; dự án Angia Star Q. Bình Tân mua lại của Công ty CP Đầu tư xây dựng Tân Bình cũng chuẩn bị được bàn giao vào Quý II/2017”.

MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.