Ấn Độ tính xuất khẩu 15 hệ thống vũ khí

Ấn Độ tính xuất khẩu 15 hệ thống vũ khí
TPO - Cơ quan nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) đang soạn thảo kế hoạch xuất khẩu vũ khí chi tiết nhằm mở đường cho Ấn Độ vào thị trường vũ khí toàn cầu đầy tiềm năng.

Vừa qua, lãnh đạo DRDO, ông Avinash Chander cho thời báo Hindustan Times biết, Chính phủ Ấn Độ đang tìm cách chuyển đổi quốc gia này từ nhà nhập khẩu vũ khí lớn nhất thế giới thành một nhà xuất khẩu vũ khí.

Theo đó, DRDO đã xác định 15 hệ thống vũ khí có thể giúp nước này đặt chân vào ngưỡng cửa thị trường vũ khí quốc tế. Trong đó, tên lửa được kỳ vọng là ngành hàng vũ khí xuất khẩu trọng yếu của Ấn Độ

Vũ khí quân sự được liệt kê cho xuất khẩu gồm tên lửa không đối không ngoài tầm nhìn Astra, tên lửa đất đối đất Prahar, tên lửa Akash, máy bay chiến đấu hạng nhẹ (LCA), tên lửa hành trình siêu thanh Brahmos, sonar, xe tăng Arjun Mk-2, hệ thống kiểm soát và cảnh báo sớm, các hệ thống không người lái và các ra đa chiến trường.

“Tiềm năng xuất khẩu rất lớn. Nhưng DRDO hiện đang thiếu niềm tin vào năng lực của mình hơn là thiếu năng lực.Chính phủ mới đang chú trọng vào nội địa hóa và xuất khẩu. Chúng tôi hi vọng sẽ đổi mới”, ông Chander cho biết.

Theo Theo Hindustan Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

TPO - Ngày 18/5, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022-2027, với chủ đề “Nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nhân văn cao cả, ra sức xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phát huy sức mạnh tổng hợp, cùng nhau chung tay góp sức khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh vì cuộc sống bình yên và phát triển”.
'Gia cố' lưới lửa canh trời

'Gia cố' lưới lửa canh trời

TP - Những người trẻ ở Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chủ động nghiên cứu, cải tiến các loại thiết bị sẵn có trong biên chế, nhằm nâng cao sức mạnh bảo vệ chủ quyền đất nước bằng tên lửa và pháo phòng không.