Ấn Độ thử thành công tên lửa mang đầu đạn hạt nhân

Ấn Độ thử thành công tên lửa mang đầu đạn hạt nhân
TPO - Ngày 17/10, Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa hành trình có thể mang đầu đạn hạt nhân Nirbhay phiên bản đất - đối - đất, ở tầm bắn tối đa 1.000 km.

Theo India Times, tên lửa Nirbhay được phóng đi lúc 10 giờ sáng, từ khu vực thử nghiệm tên lửa thuộc vùng Chandipur, bang Odisha, miền Đông Ấn Độ.

Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ, cơ quan chế tạo tên lửa Nirbhay cho biết, cuộc thử nghiệm diễn ra thành công.

Nirbhay là tên lửa cơ động, thuộc loại tên lửa hành trình cận âm, có thể mang nhiều loại trọng tải và được phóng từ các loại bệ phóng khác nhau trên mặt đất, đồng thời có chi phí thấp.

Với đặc điểm bay ở tầm thấp, giới quân sự cho rằng, Nirbhay sẽ gây khó khăn cho hệ thống radar phát hiện.

Ngoài ra, với khả năng mang đầu đạn hạt nhân và tấn công mục tiêu ở cách xa hơn 700 km, loại tên lửa này sẽ nâng cao khả năng tấn công sâu vào lãnh thổ của đối phương.

Theo Theo India Times
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
TPO - Cho dù là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới, nhưng Lionel Messi lại vô duyên với vòng knock-out World Cup. Sau 5 lần tham dự, số 10 của Argentina vẫn chưa một lần ghi bàn ở các trận đấu loại trực tiếp.