Ấn Độ thử thành công tên lửa mang đầu đạn hạt nhân

Ấn Độ thử thành công tên lửa mang đầu đạn hạt nhân
TPO - Ngày 17/10, Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa hành trình có thể mang đầu đạn hạt nhân Nirbhay phiên bản đất - đối - đất, ở tầm bắn tối đa 1.000 km.

Theo India Times, tên lửa Nirbhay được phóng đi lúc 10 giờ sáng, từ khu vực thử nghiệm tên lửa thuộc vùng Chandipur, bang Odisha, miền Đông Ấn Độ.

Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ, cơ quan chế tạo tên lửa Nirbhay cho biết, cuộc thử nghiệm diễn ra thành công.

Nirbhay là tên lửa cơ động, thuộc loại tên lửa hành trình cận âm, có thể mang nhiều loại trọng tải và được phóng từ các loại bệ phóng khác nhau trên mặt đất, đồng thời có chi phí thấp.

Với đặc điểm bay ở tầm thấp, giới quân sự cho rằng, Nirbhay sẽ gây khó khăn cho hệ thống radar phát hiện.

Ngoài ra, với khả năng mang đầu đạn hạt nhân và tấn công mục tiêu ở cách xa hơn 700 km, loại tên lửa này sẽ nâng cao khả năng tấn công sâu vào lãnh thổ của đối phương.

Theo Theo India Times
MỚI - NÓNG
Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?
Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?
TPO - Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn, với người đến hoặc về Hà Nội không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, chỉ thực hiện xét nghiệm với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng phong toả và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.