Ấn Độ thử tên lửa đạn đạo Agni-I trong đêm

Ấn Độ vừa thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-I
Ấn Độ vừa thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-I
TPO - Đêm 30/10, Ấn Độ đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo tự chế có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Agni-I ở ngoài khơi bờ biển bang Odisha, New Delhi.

Vụ thử tên lửa đất - đối - đất là một phần của giai đoạn thử nghiệm thực tế dòng tên lửa này, diễn ra tại đảo Abdul Kalam, ngoài khơi bang Odisha.

Đơn vị tiến hành vụ thử là Bộ Chỉ huy Lực lượng Chiến lược Ấn Độ.

Tên lửa Agni-1 cao 15 mét, nặng khoảng 12 tấn, có khả năng mang cả hai đầu đạn thông thường cũng như hạt nhân 1.000 kg. Agni-I có tầm bắn hơn 700km- 900 km.

Ấn Độ thử tên lửa đạn đạo Agni-I trong đêm ảnh 1 Tên lửa Agni-1 cao 15 mét, nặng khoảng 12 tấn.

Trước đó, ngày 6/2, Ấn Độ cũng đã phóng thử tên lửa đạn đạo đất đối đất Agni-I có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Vụ thử được tiến hành tại đảo Abdul Kalam.

Agni-I hiện đã được biên chế cho Lục quân Ấn Độ.

Quân đội Ấn Độ thường xuyên tiến hành thử nghiệm người dùng tên lửa chủ yếu để đào tạo đội ngũ người dùng để phóng tên lửa. Các cuộc kiểm tra thường được thực hiện bởi Chỉ huy Lực lượng Chiến lược với sự hỗ trợ hậu cần từ Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO).

Hồi tháng 1 vừa qua, Ấn Độ cũng đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Agni-V do nước này tự chế tạo.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm