Ấn Độ khai hỏa hàng loạt tên lửa siêu thanh BrahMos

Ấn Độ khai hỏa hàng loạt tên lửa siêu thanh BrahMos
TPO - Ấn Độ đã phóng thành công tên lửa hành trình đất-đối-đất thế hệ mới nhất BrahMos do liên danh Nga - Ấn Độ phát triển. Trong những tuần tới phiên bản phóng từ máy bay và phóng từ tàu chiến của hệ thống tên lửa BrahMos cũng sẽ được thử nghiệm.

Theo các cơ quan nghiên cứu Quốc phòng Ấn Độ và Tổ chức Phát triển (DRDO), phạm vi của tên lửa phiên bản mới đã tăng từ 300 km đến hơn 400 km.

Phiên bản đất-đối-đất của tên lửa BrahMos được phóng từ quần đảo Andaman và Nicobar lúc 10 giờ sáng ngày 24/11 (theo giờ địa phương). Tên lửa đã đánh trúng mục tiêu thành công ở Vịnh Bengal "với độ chính xác tuyệt đối".

 

"Cuộc thử nghiệm được thực hiện bởi Quân đội Ấn Độ, nơi có nhiều trung đoàn sử dụng hệ thống tên lửa do DRDO phát triển. Phạm vi tấn công của tên lửa BrahMos hiện đã được nâng cao lên hơn 400 km", ANI dẫn nguồn tin cho biết.

Trong những tuần tới, Bộ Quốc phòng Ấn Độ có kế hoạch tiến hành các cuộc thử nghiệm các phiên bản phóng từ máy bay và phóng từ tàu chiến của hệ thống tên lửa BrahMos, mỗi phiên bản đều có tầm bắn và khả năng khác nhau.

Ấn Độ khai hỏa hàng loạt tên lửa siêu thanh BrahMos ảnh 1  

Tên lửa BrahMos được thiết kế và phát triển bởi BrahMos Aerospace, một liên doanh giữa DRDO của Ấn Độ và NPO Mashinostroyenia (NPOM) của Nga.

Tên lửa nặng 3 tấn có thể được phóng từ tàu ngầm, tàu mặt nước, máy bay hoặc các bệ phóng trên đất liền, DefPost đưa tin. BrahMos có thể bay với tốc độ Mach 3 (tương đương 3.675 km/giờ), theo TASS. Mẫu nâng cấp bội siêu thanh của tên lửa này đang được thử nghiệm và có thể đạt tốc độ Mach 6.

Các phiên bản phóng từ đất liền và phóng từ tàu chiến đã đi vào hoạt động, với các phiên bản phóng trên không và phóng từ tàu ngầm hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Chiều 9/4, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giữa đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Bức ảnh vô tình để lộ chiếc radar bí mật của Đài Loan

Đài Loan để lộ bí mật về bảo bối trị J-20

TP - Hồi cuối tháng 3, một sĩ quan Hải quân Đài Loan đã gửi một bài viết đăng trên tờ Thanh niên Nhật báo thuộc Cục Chiến tranh Chính trị của cơ quan quốc phòng, trong đó vô tình tiết lộ việc quân đội Đài Loan triển khai một loại radar mới ở đảo Bành Hồ (Penghu) có thể phát hiện được loại máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc đại lục (PLA).
Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…