TPO - Ăn dâu tây có thể làm giảm huyết áp bởi loại quả này giàu chất chống ô-xy hóa, đặc biệt tốt với các bà bầu.
Trong một thử nghiệm của trường Đại học Bang Florida theo dõi 60 phụ nữ mãn kinh bị cao huyết áp ở mức nhẹ đến vừa phải, họ sẽ ăn một nắm dâu tây khô đông lạnh hoặc dùng viên giả dược một lần/ngày trong 8 tuần. Huyết áp của họ trước và sau thử nghiệm được so sánh.
Những phụ nữ trong nghiên cứu này có huyết áp cao hơn 130/85mmHg, song lại dưới mức 160 mmHg. Và cao huyết áp là bệnh thường gặp ở phụ nữa sau tuổi mãn kinh có thể do thay đổi hormon và tăng cân.
Các nhà nghiên cứu kết luận dâu tây giàu chất chống ô-xy hóa có thể làm giảm huyết áp do giãn nội mô bên trong lòng mạch có tác dụng làm giảm áp lực máu giúp làm giảm huyết áp hiệu quả.