Ăn dâu tây để giảm huyết áp

Ăn dâu tây để giảm huyết áp
TPO - Ăn dâu tây có thể làm giảm huyết áp bởi loại quả này giàu chất chống ô-xy hóa, đặc biệt tốt với các bà bầu.

Trong một thử nghiệm của trường Đại học Bang Florida theo dõi 60 phụ nữ mãn kinh bị cao huyết áp ở mức nhẹ đến vừa phải, họ sẽ ăn một nắm dâu tây khô đông lạnh hoặc dùng viên giả dược một lần/ngày trong 8 tuần. Huyết áp của họ trước và sau thử nghiệm được so sánh.

Những phụ nữ trong nghiên cứu này có huyết áp cao hơn 130/85mmHg, song lại dưới mức 160 mmHg. Và cao huyết áp là bệnh thường gặp ở phụ nữa sau tuổi mãn kinh có thể do thay đổi hormon và tăng cân.

Các nhà nghiên cứu kết luận dâu tây giàu chất chống ô-xy hóa có thể làm giảm huyết áp do giãn nội mô bên trong lòng mạch có tác dụng làm giảm áp lực máu giúp làm giảm huyết áp hiệu quả.

MỚI - NÓNG