Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng giữa trời rét buốt ở Hà Nội

TPO - Với phương châm "Cô, bác ăn ngon miệng thì chúng tôi hạnh phúc rất nhiều", quán cơm Yên Vui trong ngõ Trần Quý Cáp (Đống Đa, Hà Nội) mang lại niềm vui cho những người lao động nghèo bằng những suất cơm có thịt chỉ 2.000đ.

Bằng 2.000 đồng chẳng đủ để gửi xe, uống cốc trà đá hay mua một mớ rau nhưng đến với quán cơm Yên Vui tại số 136 ngõ 88 Trần Quý Cáp (Đống Đa, Hà Nội), người lao động nghèo có thể mua được một bữa ăn no có thịt.

Ở đây, mỗi trưa thứ 2, 4, 6 lại mở bán với hai suất, suất có thịt giá 2.000 đồng, suất chay giá 1.000 đồng. Chị Phạm Thị Thanh Thủy, quản lý tại quán cho biết cứ đến 11 giờ là rất nhiều người đông đến , vị trì quán nằm ở khu nhiều người lao động như xe ôm, đánh giày, bán hàng rong... nên ai cũng biết.

Đây là quán thứ 13 trong chuỗi cơm từ thiện, nhưng là quán đầu tiên tại Hà Nội. Quán được mở từ ngày 14/12, mỗi ngày bán 200 suất. Nhiều người hàng rong ngỡ ngàng, không dám vào ăn dù cái biển "Cơm 2.000" ở cửa, các tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn để ai cũng được ăn no", chị Thủy chia sẻ.

Chị Thủy cho biết thêm, từ khi mở quán có rất nhiều người đến ủng hộ, có người dùng tiền mặt, có người góp gạo, rau, lạc, đồ ăn khiến đội ngũ càng trở nên có động lực làm hơn. Tuy nhiên thực phẩm sẽ được kiểm tra trước khi được nấu.

Cô Hạnh, một người bán hàng rong ăn tại quán chia sẻ. "Tôi ở trọ gần đây, làm bán hàng rong ngày kiếm chưa được 100.000 đồng. Bình thường ít khi được ăn thịt lắm toàn rau thôi, đến đây có cả thịt, cả món tráng miệng nên tôi vui lắm".

Chị Ngân, năm nay 37 tuổi, làm nghề đánh giày và bán hàng rong, sau khi ăn xong tại quán, Chị Ngân vui vẻ quyết định tham gia hỗ trợ quán bằng việc rửa bát. "Thu nhập cả tháng chưa đến 3 triệu trừ tiền thuê nhà cũng chẳng mấy, bữa ăn thường ngày có bữa đủ bữa không. Quán cơm mở ra quá hay giúp cho những người cần thiết. Suất cơm cũng ngon, tâm huyết của bao nhiêu người tình nguyện viên ở đây làm ra", chị Ngân chia sẻ.

Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng giữa trời rét buốt ở Hà Nội ảnh 1 Quán cơm Yên Vui nằm tại số 88 ngõ 136 Trần Quý Cáp (quận Đống Đa) đang mang đến những bữa ăn no cho người lao động nghèo trong tiết trời rét buốt tại Hà Nội.
Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng giữa trời rét buốt ở Hà Nội ảnh 2 Cứ đến 11h, nhiều người lao động nghèo lại kéo đến đây xếp hàng vào ăn cơm.
Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng giữa trời rét buốt ở Hà Nội ảnh 3 Mỗi suất cơm có thịt giá 2.000 đồng, suất chay giá 1.000 đồng, số tiền không đủ để uống một cốc trà đá, mua mớ rau hay gửi xe nhưng có thể lại đổi bữa cơm có thịt.
Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng giữa trời rét buốt ở Hà Nội ảnh 4 Sau khi mua phiếu, người lao động nghèo nhanh chóng nhận được những suất ăn đủ rau, thịt, cả hoa quả tráng miệng.
Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng giữa trời rét buốt ở Hà Nội ảnh 5 Quán hoạt động từ ngày 14/12, mở  cửa từ 10h30 mỗi thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần.
Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng giữa trời rét buốt ở Hà Nội ảnh 6 Mục đích của quán là đem lại cho bà con bữa cơm giá rẻ, đầy đủ dinh dưỡng, năng lượng để làm việc, đặc biệt là bà con lao động.
Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng giữa trời rét buốt ở Hà Nội ảnh 7  
Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng giữa trời rét buốt ở Hà Nội ảnh 8 Chị Ngân thưởng thức bữa ăn tại quán sau buổi sáng đi đánh giày, bán hàng rong.
Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng giữa trời rét buốt ở Hà Nội ảnh 9 Ăn xong, chị Ngân tình nguyện ở lại rửa bát cho quán.
Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng giữa trời rét buốt ở Hà Nội ảnh 10  
Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng giữa trời rét buốt ở Hà Nội ảnh 11 Ai nấy ra về với những gương mặt niềm nở, vui tươi.
Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng giữa trời rét buốt ở Hà Nội ảnh 12 Sau bữa ăn, những người lao động nghèo lại bắt đầu quay trở về với công việc. Suất cơm 2.000 đồng phần nào đỡ đi những gánh nặng mưu sinh hàng ngày.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.