Ám ảnh trở lại chung cư Carina sau vụ cháy 13 người chết

Những bức tường xám xịt, những căn hộ tan hoang, những cư dân bơ phờ..., là hình ảnh diễn ra tại chung cư Carina 1 ngày sau vụ cháy tàn khốc.
Ám ảnh trở lại chung cư Carina sau vụ cháy 13 người chết ảnh 1

Trở lại căn hộ của mình sau một ngày xảy ra vụ cháy kinh hoàng, nhiều cư dân tại chung cư Carina (quận 8, TP HCM) bàng hoàng, ngộp thở khi chứng kiến cảnh tan hoang, đổ nát tại hiện trường - nơi 13 người vừa chết.

Ám ảnh trở lại chung cư Carina sau vụ cháy 13 người chết ảnh 2

Sáng 24/3, những cư dân sống tại chung cư Carina (quận 8, TP HCM) tiếp tục được Ban quản lý chung cư tổ chức cho trở lại căn hộ của mình thu dọn các tài sản cần thiết đến nơi ở tạm, trong lúc chờ nơi này hoàn thành xong việc khám nghiệm, điều tra và khắc phục.

Ám ảnh trở lại chung cư Carina sau vụ cháy 13 người chết ảnh 3

Trên lối đi bộ lên các căn hộ là những bức tường xám xịt, những dãy hành lang tối om, đặc mùi cháy khét.

Ám ảnh trở lại chung cư Carina sau vụ cháy 13 người chết ảnh 4

13 người chết, hàng chục người bị thương và những cảnh tượng hỗn loạn, giành giật sự sống khi đó, với nhiều người đã trở thành một nỗi ám ảnh không bao giờ quên.

Ám ảnh trở lại chung cư Carina sau vụ cháy 13 người chết ảnh 5

Sợi dây giải cứu các nạn nhân trong vụ cháy tại block A của chung cư.

Ám ảnh trở lại chung cư Carina sau vụ cháy 13 người chết ảnh 6

Trở lại dọn đồ cùng chị gái tại block A của tòa chung cư, chị Yến (27 tuổi), cũng không khỏi kinh hoàng khi chứng kiến những hình ảnh tan hoang, xám xịt, đổ nát..., tại các căn hộ sau vụ cháy.

Ám ảnh trở lại chung cư Carina sau vụ cháy 13 người chết ảnh 7

Còn với người thân của chị, đêm xảy ra vụ cháy là đêm kinh hoàng. "Tôi như tuyệt vọng trong lúc giành giật sự sống giữa những cuộn khói đen đặc" - bà Đẹp (người thân chị Yến ngụ ở lầu 1 block A) nhớ lại.

Ám ảnh trở lại chung cư Carina sau vụ cháy 13 người chết ảnh 8

Bà Châu Thị Ngọc Thu (ngụ tại block A của chung cư Carina), kể sau vụ cháy, đến sáng 24-3 mới có thể trở lại căn hộ của mình để lấy một số vật dụng. Trong khi đó, suốt đêm qua, bà phải ở nhờ nhà người thân chật chội và không biết sắp tới sẽ ăn ở như thế nào. "Có lẽ đành phải thuê tạm chỗ ở, bởi phía chủ đầu tư chung cư hiện chưa có một thông tin nào về việc bố trí cho chúng tôi ở đâu, phương án đền bù hay trước mắt cho mình chi phí ra sao... Các cư dân nơi đây, tất cả đều "tự bơi" sau vụ cháy" - bà Thu cho biết.

Ám ảnh trở lại chung cư Carina sau vụ cháy 13 người chết ảnh 9

Nhiều người nhễ nhại mồ hôi, nhem nhuốc khói đen sau khi lấy được vài vật dụng cần thiết.

Ám ảnh trở lại chung cư Carina sau vụ cháy 13 người chết ảnh 10

Lem luốc khói đen sau khi trở lại căn hộ của mình để thu dọn đồ đạc.

Ám ảnh trở lại chung cư Carina sau vụ cháy 13 người chết ảnh 11

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện phía Ban quản lý chung cư Carina đang tổ chức cho nhân viên sắp xếp các hộ gia đình lên thu dọn tài sản. Các căn hộ thu dọn xong được khóa và niêm phong để chờ việc khám nghiệm và bảo vệ tài sản của cư dân. Tuy nhiên, theo nhiều người, họ đều phải "tự bơi" sau vụ cháy, tự tìm chỗ ở tạm. Chỉ một số hộ được phía chủ đầu tư chung cư sắp xếp qua các căn hộ mà đơn vị này quản lý khiến nhiều hộ dân bức xúc.

Ám ảnh trở lại chung cư Carina sau vụ cháy 13 người chết ảnh 12

Lực lượng công an vẫn đang túc trực phục vụ công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Người dân khu chợ Đông Phương Yên (Chương Mỹ) ngán ngẩm vì tình trạng các lò mổ không phép tràn lan Ảnh: Dương Hưng
Tràn lan lò giết mổ không phép
TP - Lò giết mổ gia súc, gia cầm thủ công, tự phát đã bị cấm hoạt động từ lâu, thế nhưng đến nay 70% lò giết mổ thủ công trên cả nước vẫn tồn tại công khai. Những lò mổ này không được cấp phép, không đăng ký kinh doanh, trong khi mỗi ngày có hàng nghìn con gia súc, gia cầm...được “xuất lò” tại đây.
Hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe container tại cửa ngõ cảng Cát Lái (TP Thủ Đức) Ảnh: Phạm Nguyễn
Doanh nghiệp kêu trời vì thiếu tài xế xe container
TP - Do yêu cầu cấp giấy phép lái xe (GPLX) hạng FC nghiêm ngặt nên dẫn đến tình trạng thiếu hụt tài xế xe container, từ đó khiến các doanh nghiệp vận tải khó mở rộng quy mô và đơn hàng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc luân chuyển hàng hóa trên thị trường.