Ám ảnh căn gác trọ có hai thanh niên tự tử

Ám ảnh căn gác trọ có hai thanh niên tự tử
Câu chuyện về hai thanh niên tự tử trong nhà trọ đã xảy ra cách đây gần nửa năm, nhưng dường như người dân ở đây vẫn chưa hết ám ảnh về câu chuyện và căn nhà này.

> Nam sinh viên chết vì say thuốc lào

Thi thể hai thanh niên tự tử được chuyển đi.
Thi thể hai thanh niên tự tử được chuyển đi..

Vào đầu tháng 11 năm 2012 hai thanh niên Phạm Quang Tùng (SN 1982) và Lê Tiến Việt (SN 1987) được xác định tự tử do uống thuốc ngủ tại nhà trọ (nằm ở khu vực Tân Mai – Hà Nội) vì nợ nần.

Căn nhà chỉ rộng chừng hai mét, sâu khoảng ba mét, trong nhà không có đồ vật gì. Nhà có một cầu thang đi lên gác xếp bằng gỗ, nhưng gác xếp này đã được dỡ bỏ thông cả trên và dưới. Cửa trên gác xếp cũng được phá thông với bên ngoài, duy chỉ có cửa ra vào bằng sắt dưới tầng một là được khóa trái. Căn phòng trống rỗng, hoang sơ, lạnh ngắt. Xung quanh nhà rắc vôi bột tráng xóa để khử trùng, tuy sự việc xảy ra đã 6 tháng nhưng vẫn không có một ai đến đây, ngay cả chủ nhà cũng không có ý dọn dẹp lại hay xây mới để ở.

Cửa vào nhà khóa trái, không một ai dám đến thuê ở.
Cửa vào nhà khóa trái, không một ai dám đến thuê ở..

Trở lại căn nhà, người dân nơi đây không hết ám ảnh về câu chuyện tự tử của hai thanh niên này, họ nhớ câu chuyện đến từng chi tiết nhỏ.

Anh Trần V.T – một người dân sống tại khu Tân Mai này cho biết: “Hai ngày liền người dân quanh đây ngửi thấy mùi hôi thối, tưởng phải có đến 5 – 6 con chuột chết, đến khi biết có người chết thì hoảng lắm”.

Cô Lê T.M, cũng sống tại khu vực Tân Mai, giáp với căn phòng có hai thanh niên này nói: “Hôm đấy thấy dòi bay từ trong nhà ra nên người dân khu tập thể phải đi báo với trưởng phố rồi công an. Sau khi đưa thi thể của hai cậu ấy đi, người ta không chỉ khử trùng căn phòng mà cả khu tập thể nhà nào cũng phải đốt đến hai cân bồ kết để khử trùng và lạnh”.

Tầng 2 bị phá thông và không được sửa chữa để sử dụng nữa.
Tầng 2 bị phá thông và không được sửa chữa để sử dụng nữa..

Chú Nguyễn V.M nói thêm: “Cả xóm phải sơ tán hết cả phụ nữ, trẻ em một tuần không sợ bị bệnh, nhiều người đi cũng vì sợ hãi”.

Căn phòng trống rỗng, phủ đầy vôi trắng xóa.
Căn phòng trống rỗng, phủ đầy vôi trắng xóa..

Cô Lương T.Xuân – một người bán nước cách khu tập thể một đoạn khá xa cũng không quên được sự việc: “Ngoài này cách vài chục mét mà cũng ngửi thấy mùi thối, từ hôm sự việc xảy ra không thấy mấy thanh niên ra ngoài này uống nước buổi tối nữa, có lẽ vì sợ”.

Lại một thanh niên khác sống trọ gần đây đi làm thợ xây – anh Phùng Việt Anh chia sẻ: “Trước tôi cũng có hỏi thuê căn nhà này, nhưng thấy phòng hẹp mà giá thuê đắt, những 2 triệu một tháng. Bây giờ cho thuê 2 trăm chắc cũng chẳng có ai dám thuê, đi qua đã thấy ghê rồi nói gì là ở”.

Ít người qua lại khu tập thể, nơi căn phòng hai thanh niên tự tử.
Ít người qua lại khu tập thể, nơi căn phòng hai thanh niên tự tử..

Được hỏi thăm về căn phòng trọ này, ban đầu cô Xuân tưởng hỏi để thuê liền nói: “Vào đó ở rồi hai con ma nó kéo đi luôn đấy”. Ngay đến cả một người bán nước không ở trong khu tập thể cũng phải thấy ghê rợn căn nhà.Mỗi ngày, chúng ta lại được nghe tin ở nơi này, nơi kia xảy ra những vụ án mạng. Và có lẽ đây không phải căn nhà duy nhất bị hắt hủi và ghê sợ sau một vụ án như thế. Nỗi ám ảnh có lẽ còn rất lâu nữa mới có thể phai nhạt đi...

Theo Kênh 14

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG