‘Ai là triệu phú’ thay đổi luật chơi sau 15 năm, lần đầu xuất hiện ‘nhà thông thái’

"Ai là triệu phú" thay đổi luật chơi từ 5/5/2020
"Ai là triệu phú" thay đổi luật chơi từ 5/5/2020
TPO - Một trong những gameshow lâu năm và ăn khách của VTV3 “Ai là triệu phú” vừa có những đổi mới sau 15 năm đồng hành khán giả.
Một trong những thay đổi đáng chú ý của luật chơi “Ai là triệu phú” ở chỗ, nhà sản xuất thay đổi hai quyền trợ giúp của người chơi. Trước đây người chơi có bốn quyền: 50-50, gọi điện thoại cho người thân, hỏi ý kiến khán giả trong trường quay và tổ tư vấn tại chỗ. Với format mới lên sóng số đầu tiên 5/5, thay vì hai quyền trợ giúp sau, người chơi có trợ giúp Người đồng hành và Nhà thông thái. Theo đó, người đồng hành với người chơi thay vì chỉ ngồi trên hàng ghế khán giả để cổ vũ, nay họ được xuống cạnh người chơi để cùng hỗ trợ vượt qua câu hỏi. Nhà sản xuất cho rằng, người chơi phải “cân não” lựa chọn người đồng hành mà mình tin tưởng, có kiến thức để giúp họ vượt qua thử thách.
‘Ai là triệu phú’ thay đổi luật chơi sau 15 năm, lần đầu xuất hiện ‘nhà thông thái’ ảnh 1 Hai nhà thông thái khách mời tham gia trợ giúp "Ai là triệu phú"
Nhà thông thái là sự trợ giúp do nhà sản xuất bố trí. Đó là các nhân vật khách mời, ở phần trợ giúp này hai khách mời ngồi trong căn phòng tách biệt, trợ giúp người chơi với 30 giây vừa nghe câu hỏi vừa trả lời, không được sử dụng bất cứ hình thức tra cứu nào. Nhà báo Diệp Chi, đạo diễn chương trình cho biết, sự thay đổi này được đưa ra trong kế hoạch trước đó, tuy nhiên được áp dụng sớm hơn do bối cảnh COVID-19. Tháng 4 vừa rồi, nhiều chương trình truyền hình phải thay đổi hình thức sản xuất, hạn chế hoặc không mời khán giả tới trường quay.
‘Ai là triệu phú’ thay đổi luật chơi sau 15 năm, lần đầu xuất hiện ‘nhà thông thái’ ảnh 2 Diễn viên Thanh Sơn mời người đồng hành là diễn viên Phan Thắng
Các khách mời làm nhà thông thái của “Ai là triệu phú” như PGS.TS. Trần Thành Nam, nhà báo Trương Anh ngọc, TS. Lê Thống Nhất, nhà báo Đỗ Thu Hà, thành viên Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam Hà Việt Hoàng. MC Phan Đăng nói rằng, nhà thông thái trong chương trình có khi không thể trợ giúp, hoặc tư vấn sai cho người chơi, chính điều này càng tăng tính hấp dẫn, hồi hộp của chương trình. Trong số phát sóng 12/5, diễn viên Thanh Sơn trở thành người ngồi ghế nóng, bạn đồng hành với anh là diễn viên Phan Thắng (Sinh tử, Tình yêu và tham vọng) cùng làm ở Nhà hát Tuổi trẻ. Diễn viên trẻ Trần Vân (Nhà trọ Balanha) cũng được mời tham gia thử thách ngồi ghế nóng của “Ai là triệu phú”. Được biết sự thay đổi này hoàn toàn phù hợp với quy định của format “Ai là triệu phú quốc tế”. VTV cũng kết nối và làm việc với chuyên gia nước Anh-quốc gia nắm giữ bản quyền format này. Để đánh dấu mốc 15 năm đến Việt Nam, những người sản xuất hứa hẹn tiếp tục đổi mới “Ai là triệu phú” để hấp dẫn khán giả hơn.
MỚI - NÓNG
Đối tượng Giáp Thị Huyền Trang.
Chân dung nữ nghi phạm sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội
TPO - Bước đầu cơ quan công an xác định nghi phạm là Giáp Thị Huyền Trang, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại thôn Chung Chính, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trang là chị cả trong gia đình có ba anh chị em. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, Trang đi dạy học nhưng do thu nhập thấp nên đã xin nghỉ việc để đi làm công nhân.