Ai là chủ đầu tư dự án Đức Minh?

Ai là chủ đầu tư dự án Đức Minh?
TP - Vụ bà Phạm Thị Cúc (SN 1968, trú tại TP Hải Dương) kêu cứu bị chủ văn phòng tư vấn bất động sản Thanh Ngọc ở TP Hải Dương rút “súng” dọa bắn (Tiền Phong số ra ngày 10/8 đã phản ánh) đang được Công an TP Hải Dương xác minh.

> Chủ văn phòng tư vấn bất động sản rút súng dọa bắn khách hàng?
> Xung quanh vụ giám đốc dọa bắn hàng xóm

Việc mua bán lô đất thuộc dự án Đức Minh, TP Hải Dương dẫn đến cãi vã nhau giữa bà Cúc và chủ văn phòng tư vấn bất động sản cũng đang được cơ quan công an làm rõ.

Theo điều tra của các PV, khu đất thuộc dự án Đức Minh mà bà Cúc mua một lô có tổng diện tích hơn 1,5ha, UBND tỉnh Hải Dương giao cho Cty Cổ phần Đức Minh thuê để xây cơ sở sản xuất - kinh doanh từ năm 2006, đang bị kiến nghị thu hồi.

Tuy nhiên, sau khi Tiền Phong đăng bài báo trên, có một đơn vị đã đứng ra ký “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” với nhiều khách hàng, đó là Chi nhánh Hải Dương Cty Cổ phần đầu tư Newland. Phần căn cứ pháp lý không nêu quyết định giao đất, giấy phép đầu tư…, song hợp đồng lại quy định bên mua phải “thanh toán 100% giá trị lô đất” cho Cty Newland.

Theo tìm hiểu của các PV, Cty Newland chưa phải là chủ đầu tư, không thể đứng ra bán các lô đất thuộc dự án Đức Minh (ngay trong văn bản gửi khách hàng, Cty này cũng nêu “hiện Cty đang nỗ lực hoàn thiện thủ tục pháp lý để ra Giấy chứng nhận đầu tư”). Việc mua bán kiểu này vi phạm quy định pháp luật, song nhiều nhân chứng cho biết hợp đồng mua bán lại được một văn phòng công chứng tại TP Hải Dương công chứng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"
Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người
TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

TPO - Hàng chục đối tượng đi trên các xe ô tô mang biển số Hà Nội và Hải Phòng "đổ bộ" vào một Homestay ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trong đêm, dùng dao kiếm hỗn chiến với nhóm người đang lưu trú tại đây...hậu quả khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh thẩm mỹ viện.