Ai là chủ đầu tư dự án Đức Minh?

Ai là chủ đầu tư dự án Đức Minh?
TP - Vụ bà Phạm Thị Cúc (SN 1968, trú tại TP Hải Dương) kêu cứu bị chủ văn phòng tư vấn bất động sản Thanh Ngọc ở TP Hải Dương rút “súng” dọa bắn (Tiền Phong số ra ngày 10/8 đã phản ánh) đang được Công an TP Hải Dương xác minh.

> Chủ văn phòng tư vấn bất động sản rút súng dọa bắn khách hàng?
> Xung quanh vụ giám đốc dọa bắn hàng xóm

Việc mua bán lô đất thuộc dự án Đức Minh, TP Hải Dương dẫn đến cãi vã nhau giữa bà Cúc và chủ văn phòng tư vấn bất động sản cũng đang được cơ quan công an làm rõ.

Theo điều tra của các PV, khu đất thuộc dự án Đức Minh mà bà Cúc mua một lô có tổng diện tích hơn 1,5ha, UBND tỉnh Hải Dương giao cho Cty Cổ phần Đức Minh thuê để xây cơ sở sản xuất - kinh doanh từ năm 2006, đang bị kiến nghị thu hồi.

Tuy nhiên, sau khi Tiền Phong đăng bài báo trên, có một đơn vị đã đứng ra ký “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” với nhiều khách hàng, đó là Chi nhánh Hải Dương Cty Cổ phần đầu tư Newland. Phần căn cứ pháp lý không nêu quyết định giao đất, giấy phép đầu tư…, song hợp đồng lại quy định bên mua phải “thanh toán 100% giá trị lô đất” cho Cty Newland.

Theo tìm hiểu của các PV, Cty Newland chưa phải là chủ đầu tư, không thể đứng ra bán các lô đất thuộc dự án Đức Minh (ngay trong văn bản gửi khách hàng, Cty này cũng nêu “hiện Cty đang nỗ lực hoàn thiện thủ tục pháp lý để ra Giấy chứng nhận đầu tư”). Việc mua bán kiểu này vi phạm quy định pháp luật, song nhiều nhân chứng cho biết hợp đồng mua bán lại được một văn phòng công chứng tại TP Hải Dương công chứng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG