AFF nói gì về yêu cầu kỳ quặc của tuyển Malaysia?

Chủ nhà Malaysia tạo ra luật mới cho bóng đá SEA Games. Ảnh: Đức Đồng.
Chủ nhà Malaysia tạo ra luật mới cho bóng đá SEA Games. Ảnh: Đức Đồng.
Theo Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) Ahmad Azzuddin, yêu cầu kỳ quặc của Malaysia có được thay đổi hay không phụ thuộc vào Hội đồng Olympic.

“Đúng là có chuyện bóng đá Malaysia yêu cầu được tự chọn bảng đấu tại SEA Games 29. Chúng tôi không thể can thiệp. SEA Games có đặc thù riêng. Chỉ có Hội đồng Olympic, nơi tổ chức cuộc họp các Đoàn tham dự giải mới có thể đưa ra quyết định cuối cùng”, ông Ahmad Azzuddin chia sẻ.

Trong điều lệ sơ bộ gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, cho môn bóng đá nam của SEA Games diễn ra vào tháng Tám, Malaysia được quyền chờ các đội bốc thăm rồi tự chọn bảng đấu cho mình. Điều này mang lại lợi thế lớn cho chủ nhà bởi họ có thể né bảng đấu mạnh, hoặc chọn bảng chỉ có năm đội để tránh mất sức khi vào bán kết.

“Luật này quả thực là chưa từng có. Nhưng, dù liên quan đến môn bóng đá của các đội trong khu vực, AFF không thể làm gì”, ông Ahmad Azzuddin nói thêm.

Trước đây, hai đội nhất và nhì kỳ SEA Games gần nhất sẽ được phân làm hạt giống hai bảng đấu. Các đội còn lại sẽ bốc thăm để xác định vị trí của mình.

Luật mà Malaysia đưa ra khá vô lý, nhưng theo thông lệ, chủ nhà SEA Games thường được quyền tự quyết rất nhiều. Phổ biến nhất là tình trạng gạt bỏ các môn Olympic để đưa vào thi đấu những môn thế mạnh của mình.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG