Advantech Việt Nam ký kết hợp tác chương trình WISE-PaaS@Education

Công ty TNHH Advantech Việt Nam Technology (Advantech VN) cùng Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (Đại học KHTN) và Cục Công tác phía Nam - Bộ KH&CN (Cục CTPN) long trọng tổ chức Lễ ký biên bản hợp tác toàn diện, nhằm thúc đẩy việc tham gia của doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực đào tạo nguồn lực chất lượng cao thông qua chương trình hợp tác mang tên WISE-PaaS@Education.
Advantech Việt Nam ký kết hợp tác chương trình WISE-PaaS@Education ảnh 1  

Advantech VN là 1 thành viên của tập đoàn Advantech được thành lập năm 1983 tại Đài Loan và là nhà sản xuất máy tính công nghiệp số 1 thế giới. Với sứ mệnh chiến lược của mình là "kiến tạo một hành tinh thông minh", Advantech đã và đang thúc đẩy đưa các sản phẩm, giải pháp trên nền tảng IoT cho các ứng dụng trong thành phố thông minh (smart city), giao thông thông minh (intelligent transportation system - ITS), nhà máy thông minh (smart factory), quản lý lưới điện thông minh (smart grid), nông nghiệp thông minh (smart agriculture)… tại thị trường Việt Nam.Chiến lược phát triển của Advantech là xây dựng hệ sinh thái các nhà phát triển ứng dụng trên nền tảng AIoT với tư tưởng xuyên suốt là “Đồng sáng tạo – Co-Creation” trong đó Advantech đóng vai trò là người thúc đẩy và kết nối giúp các nhà phát triển có thể đưa ứng dụng của mình vào thực tiễn. Các trường  Đại học cũng là một nhân tố quan trọng trong việc phát triển hệ sinh thái thông qua việc tổ chức các chương trình đào tạo, triển khai các cuộc thi nhằm mục đích phát triển nguồn nhân lực cho thị trường cũng như khuyến khích sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên, tạo điều kiện cho các bạn trẻ đam mê công nghệ có cơ hội hiện thực hoá các ý tưởng sáng tạo, giao lưu, học hỏi cùng các chuyên gia, bạn bè trong nước và quốc tế.

Tiếp nối sau thành công của cuộc thi Phát triển ứng dụng trên nền WISE-PaaS “AIoT Developer InnoWorks 2019” (InnoWorks 2019)hợp tác với trường Đại học Bách khoa Hà Nội, lần này Advantech VN sẽ hợp tác cùng trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh và Cục Công tác phía Nam - Bộ KH&CN để tổ chức chương trình WISE-PaaS@Education với điểm nhấn là cuộc thi InnoWorks 2021.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Đỗ Đức Hậu – Tổng giám đốc Advantech VNđã bày tỏ lời cảm ơn tới Ban giám hiệu trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh và Lãnh đạo Cục Công tác phía Nam - Bộ KH&CNđã ủng hộ và tham gia thực hiện chương trình. Sự kiện này thể hiện cam kết phát triển lâu dài, bền vững của Advantech tại Việt nam cũng như thể hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp công nghệ về chia sẻ kiến thức, phát triển nguồn nhân lực và hỗ trợ tài năng trẻ.Đồng thời ông cũng tin tưởng chương trình sẽ giúp các bạn sinh viên được tiếp cận với các nền tảng công nghệtiên tiến ngay từ khi còn đang học tại trường và hiện thực hóa được các ý tưởng của mình. Điều này sẽhỗ trợ việc học sâu, học có mục đích và định hướng rõ cho các bạn về hướng đi trong sự nghiệp sau khi ra trường. Chắc chắn chương trình sẽ tạo hiệu ứng tích cực cho các bạn sinh viên nói riêng và cộng đồng phát triển AIoT nói chung tại Việt Nam.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là một trong số ít những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học đỉnh cao tạo ra các sản phẩm tinh hoa đáp ứng nhu cầu phát triển KHCN và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ngày càng cao của đất nước, phù hợp với xu thế phát triển thế giới. Trong chiến lược phát triển dài hạn, nhà trường xây dựngkế hoạch hợp tác với các tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và việc hợp tác này là một bước tiếp theo có tính tất yếu thể hiện quyết tâm của các Bên nhằm góp phần làm cho mối quan hệ hợp tác, liên kết giữa Doanh nghiệp và nhà trường ngày càng khởi sắc.

Trên cơ sở các thỏa thuận mang tính định hướng, các Bên cam kết sẽ hợp tác và phát huy tối đa năng lực của mỗi phía, gắn kết các hoạt động nghiên cứu với thực tiễn trong các lĩnh vực liên quan đến Internet of Things (IoT) trong công nghiệp, các ứng dụng tập trung vào lĩnh vực sản xuất, công nghiệp 4.0, năng lượng, môi trường, trí tuệ nhân tạo, y tế, giáo dục, vận tải,… góp phần quan trọng vào tiến trình chuyển đổi số của Việt Nam hướng tới xây dựng các giải pháp cho sản xuất thông minh, thành phố thông minh và dịch vụ thông minh.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

FBI kêu gọi các vận động viên tham dự Olympic Bắc Kinh sử dụng điện thoại 'cục gạch'. Ảnh: Getty Images.

FBI khuyên VĐV dùng điện thoại 'cục gạch' tại Olympic, Bắc Kinh nói lo hão

TPO - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang kêu gọi các vận động viên Olympic để điện thoại di động cá nhân của họ ở nhà, và thay vào đó mang điện thoại “cục gạch” đến Olympic mùa đông Bắc Kinh trong tháng này. Tuy nhiên, phía Trung Quốc nói rằng, lo ngại này là không cần thiết, không có cơ sở, SCMP đưa tin.
Trung Quốc ráo riết chinh phục Mặt trăng, Mỹ loay hoay chế tạo bộ đồ phi hành gia mới

Trung Quốc ráo riết chinh phục Mặt trăng, Mỹ loay hoay chế tạo bộ đồ phi hành gia mới

TPO - Trung Quốc đã đặt mục tiêu chinh phục Mặt trăng vào năm 2026, trong khi người Mỹ dường như đứng ngoài cuộc chạy đua không gian này. Tất cả những gì NASA đang làm là chi 200 triệu USD để thiết kế một bộ đồ phi hành gia mới trung lập về giới tính, bài bình luận trên trang American Greatness viết.