Adobe bị hack 2,9 triệu khách hàng

Adobe bị hack 2,9 triệu khách hàng
TPO – Tin tặc đã xóa toàn bộ thông tin tài khoản của gần 3 triệu khách hàng của Adobe cũng như mã nguồn toàn bộ sản phẩm mới của hãng này.

>20% người Anh bị hack

Adobe Systems cho biết tin tặc đã truy cập dữ liệu cá nhân của gần 3 triệu khách hàng của mình.

Brad Arkin – Giám đốc an ninh của Adobe đã viết trong một bài đăng trên blog rằng tin tặc đã xóa toàn bộ dữ liệu bao gồm cả tín dụng, thẻ ghi nợ đã được mã hóa. Tuy nhiên, công ty này vẫn không thể tin rằng những tin tặc này có thể giải mã bất cứ thông tin nào.

Những kẻ tấn công “không ăn được thì đạp đổ” nay đã xóa rất nhiều thông tin quan trọng của khách hàng bao gồm: tên khách hàng, tín dụng mã hóa, số thẻ ghi nợ, ngày hết hạn và các thông tin đặt hàng của khách.
Arkin cho biết Adobe đang trong quá trình thông báo cho khách hàng đã bị xóa dữ liệu cá nhân trong vụ tấn công này và thiết lập lại mật khẩu của toàn bộ khách hàng liên quan”

Những tên tin tặc còn lấy đi toàn bộ mã nguồn của một số sản phẩm của Adobe.Arkin chia sẻ: “Chúng tôi đang tăng cường làm việc và thương lượng với các đối tác cũng như phối hợp với các cơ quan pháp luật để giải quyết vụ việc”.

Brian Krebs - tác giả của blog Krebs on Security chuyên nghiên cứu về lĩnh vực an ninh mạng cho rằng những kẻ tấn công này thuộc cùng nhóm những kẻ đã tấn công dữ liệu của LexisNexis, Kroll & Dun và Bradstreet vào đầu năm nay.

Phương Thảo
Theo CNN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sụt lún khiến phần lớn diện tích ĐBSCL có thể sẽ nằm dưới mực nước biển trung bình vào cuối thế kỷ 21. Ảnh: CK

Khai thác nước ngầm quá mức khiến 'con tàu ĐBSCL' chìm nhanh

TPO - ĐBSCL đang mất dần độ cao trong những thập kỷ qua. Tốc độ bồi lắng quá nhỏ, với lượng phù sa hạn chế do việc xây dựng đập ở thượng nguồn, không bù lại được với tốc độ sụt lún, mức độ và tần suất lũ (mang theo trầm tích) giảm và đặc biệt là tình trạng khai thác nước ngầm (KTNN) quá mức khiến vùng đồng bằng này chìm nhanh.
Âm thanh to cỡ nào có thể gây điếc vĩnh viễn?

Âm thanh to cỡ nào có thể gây điếc vĩnh viễn?

TPO - Âm thanh càng to, áp suất rung động càng lớn, có thể làm cong hoặc văng các tế bào lông trong tai, gây điếc vĩnh viễn. Tuy nhiên ngay cả với âm thanh tần số nhỏ mà tiếp xúc trong thời gian dài cũng có thể dẫn đến tổn thương tai.