ABC News: Người Pháp muốn bầu Obama làm tổng thống

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Một cuộc khảo sát của kênh truyền hình ABC News cho thấy, những người Pháp hâm mộ cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama muốn có cơ hội đề cử ông làm tổng thống của nước Pháp.

Theo ABC News, những người hâm mộ ông Obama đã treo khắp Paris các áp phích với chân dung cựu Tổng thống Mỹ với dòng chữ Obama17, đồng thời kêu gọi truy cập trang website cùng tên.

Trên trang này có thể ký tên thỉnh nguyện thư “thuyết phục ông Obama” tham gia cuộc bầu cử. Mục tiêu của nhà tổ chức là một triệu chữ ký.

ABC News cũng lưu ý rằng, một trở ngại lớn chính là quốc tịch của cựu Tổng thống Mỹ Obama.

“Điều này nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng có một vấn đề, đó là Tổng thống Pháp phải là người Pháp. Mà ông Obama không phải một người Pháp”, theo ABC News .

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.