ABBANK: Tích cực trong công tác an sinh xã hội

Tết An Bình là một trong những chương trình thiện nguyện trọng điểm thường niên của ABBANK nhằm chia sẻ với người nghèo cả nước trước mỗi dịp Tết cổ truyền Việt Nam.
Tết An Bình là một trong những chương trình thiện nguyện trọng điểm thường niên của ABBANK nhằm chia sẻ với người nghèo cả nước trước mỗi dịp Tết cổ truyền Việt Nam.
TP - Hoạt động với định hướng là một ngân hàng bán lẻ thân thiện, bên cạnh hoạt động kinh doanh, ABBANK luôn đề cao các hoạt động vì cộng đồng. Hằng năm ABBANK đều dành ngân sách cho các hoạt động từ thiện, xã hội, tài trợ an sinh xã hội.

An sinh xã hội tại Tây Bắc

Năm 2013, hưởng ứng các chính sách thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, ABBANK tiếp tục tài trợ “An sinh xã hội vùng Tây Bắc”. Điểm đến đầu tiên của chương trình trong năm 2013 là UBND xã Tân Trào, từng được biết đến với tên gọi “Thủ đô kháng chiến” - nơi đã diễn ra buổi họp Quốc dân Đại hội vào ngày 16/8/1945, một buổi họp quan trọng được chuẩn bị cho ngày 2/9/1945.

ABBANK thực hiện hỗ trợ vật chất và kinh phí xây dựng đường giao thông nông thôn và đường nội đồng trên địa bàn xã Tân Trào với tổng giá trị hỗ trợ là 2 tỷ 100 triệu đồng, trong đó  hỗ trợ về vật chất là 1.300 tấn xi măng, hỗ trợ về tiền mặt là 735 triệu đồng. UBND xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang sẽ sử dụng nguồn hỗ trợ từ ABBANK để thực hiện mua vật liệu (cát, đá, sỏi) kết hợp sức lao động của người dân cùng xây dựng công trình đường giao thông nông thôn và đường nội đồng trên địa bàn xã Tân Trào.

Các tuyến đường với tổng chiều dài trên 8 km đang được gấp rút xây dựng theo chuẩn đường nông thôn mới do UBND tỉnh Tuyên Quang ban hành. Km đường đầu tiên đã được hoàn thành dưới sự giám sát của chính những người dân xã Tân Trào vào đúng dịp kỷ niệm Lễ quốc khánh 2/9.

Cũng nằm trong chương trình Tài trợ an sinh xã hội vùng Tây Bắc năm 2013, công tác tài trợ phát triển giáo dục cũng được ABBANK đặc biệt quan tâm. Tính riêng từ đầu năm năm 2014, ABBANK đã liên tiếp hỗ trợ xây dựng các công trình trường học như tài trợ 7,3 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học Kim Đông và trường tiểu học thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; tài trợ 1,5 tỷ đồng xây dựng nhà học 2 tầng với 2 phòng học cho trường mầm non xã Pài Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

ABBANK: Tích cực trong công tác an sinh xã hội ảnh 1

Công trình trường tiểu học Võ Văn Kiệt do ABBANK tài trợ xây dựng tại xã IaDơk - tỉnh Gia Lai.

An sinh xã hội tại Tây Nguyên

Dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh Gia Lai, từ tháng 10/2013, ABBANK phối hợp cùng UBND huyện Đức Cơ  - tỉnh Gia Lai chính thức triển khai xây dựng công trình trường tiểu học Võ Văn Kiệt với tổng nguồn vốn tài trợ lên đến 10 tỷ đồng. Đây cũng là một trong những dự án trọng điểm hỗ trợ hoạt động an sinh xã hội năm 2014 của ABBANK.

Ngày 30/11/2014 vừa qua, lễ khánh thành trường tiểu học Võ Văn Kiệt đã diễn ra long trọng với sự tham dự của lãnh đạo và đại diện các cơ quan ban ngành nhà nước.

Công trình trường tiểu học Võ Văn Kiệt được xây dựng mới hoàn toàn trên diện tích 397,06m2, diện tích sân 794,12m2 với 02 tầng và 10 phòng học. Trường thuộc xã IaDơk, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai -  một trong những xã biên giới còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở y tế, giáo dục. Sau hơn 01 năm xây dựng, công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng tạo thêm nhiều cơ hội cho các học sinh dân tộc thiểu số tại xã IaDơk được cắp sách đến trường.

Chia sẻ trách nhiệm cùng cộng đồng

Cùng với việc hưởng ứng các chính sách của Chính phủ và Nhà nước về công tác an sinh xã hội, ABBANK cũng rất tích cực và chủ động triển khai các hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường.

Các chương trình ABBANK phát động và tham gia phối hợp tổ chức đều góp phần đem lại niềm vui, nụ cười cho những gia đình còn nhiều khó khăn trên khắp cả nước, đồng thời thu hút, cổ vũ những nhà hảo tâm cùng chung tay đóng góp như: Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các địa phương trên cả nước nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; Tặng dao mổ Laser trị giá 80.000 USD cho bệnh viện Chợ Rẫy; Tài trợ chương trình Nhân tài Đất Việt; Tổ chức hiến máu nhân đạo tại các chi nhánh ABBANK; Trao quà cho trẻ em bị sứt môi hở hàm ếch; Tặng quà cho trẻ em ung thư tại Bệnh viện K Tam Hiệp; Tặng 700 áo ấm và quà Trung thu cho học sinh xã Nậm Khắt - huyện Mù Căng Chải - Yên Bái; Ủng hộ cứu trợ đồng bào bị thiên tai; Ủng hộ chương trình “Nghĩa tình biên giới - Biển đảo quê hương” do Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và UBND tỉnh Đồng Tháp phát động theo chủ trương của Chính phủ (2014)…

Chương trình “Hè yêu thương - Chia sẻ cùng cộng đồng” được phát động và ra mắt vào năm 2010, đã trở thành một trong số những hoạt động xã hội thường niên mà ABBANK chú trọng và đều đặn thực hiện trong suốt những năm qua. Với cùng mục tiêu theo đuổi giá trị tốt đẹp này, chương trình từ thiện Tết An Bình cũng đã gắn liền với thương hiệu của ABBANK từ năm 2010 đến nay. Chương trình Tết An Bình 2015 cũng đang được ABBANK chuẩn bị khởi động nhằm mang lại một Tết ấm -  Tết đủ đầy đến những người nghèo, người có công trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Năm 2009, ABBANK triển khai chương trình Nụ cười vàng, theo đó với mỗi 10.000.000đ tiền gửi tiết kiệm của khách hàng, ABBANK trích 1000 đồng cho quỹ Operation Smiles. Kết thúc chương trình, ABBANK và khách hàng đã ủng hộ 400 triệu đồng, góp phần giúp các em bé bị sứt môi, hở hàm ếch tìm lại nụ cười. Năm 2013, ABBANK cũng đã triển khai chương trình “Học bổng dành cho các em học sinh khiếm thị trường Nguyễn Đình Chiểu”. Với mỗi 1.000 đồng khách hàng thanh toán bằng thẻ ABBANK Visa, ABBANK trích 1 đồng để tặng cho các em.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...