A320 bay thử gặp nạn, 7 người chết và mất tích

A320 bay thử gặp nạn, 7 người chết và mất tích
Chiếc máy bay chở khách A320 của hãng Airbus bị rơi trong lúc bay thử sau khi bảo trì xuống vùng biển Địa Trung Hải, phía Nam nước Pháp làm 2 người thiệt mạng và 5 người mất tích.
A320 bay thử gặp nạn, 7 người chết và mất tích ảnh 1

5 chiếc tàu,  2 trực thăng và 1 máy bay tuần tra đang khẩn trương tìm kiếm 5 người mất tích.

Các nhà điều tra của Đức, Pháp cũng như các quan chức ngành hàng không và các chuyên gia của Airbus đã đến hiện trường để tìm hiểu vụ tai nạn.

Chiếc máy bay này đã trải qua cuộc kiểm tra tại trung tâm bảo trì EAS ở thành phố Perpignan, gần biên giới với Tây Ban Nha. Chiếc máy bay là của hãng hàng không New Zealand, và đang được hãng hàng không XL của Đức thuê. Theo kế hoạch, nó sẽ trở về “phục vụ” cho hãng hàng không New Zealand vào tháng sau.

Theo SGGP

Ý kiến của nhà sản xuất

Airbus lấy làm tiếc thông báo về tai nạn chiều nay của chiếc máy bay A320 do XL Airways của Đức khai thác, do  Air New Zealand sở hữu. Chiếc máy bay lâm nạn trong khi đang thực hiện một chuyến bay kỹ thuật từ Perpignan (Pháp).

Chiếc máy bay lâm nạn mang ký hiệu MSN 2500 (Manufacturer Serial Number, số sê-ri của nhà sản xuất), được chuyển giao vào tháng 7/2005. Chiếc máy bay này đã thực hiện được 7.000 giờ bay trong khoảng 2.800 vòng bay. Chiếc máy bay này được trang bị động cơ IAE V2500. Chưa có thông tin chính xác vào thời điểm này.

Theo sự thỏa thuận quốc tế, Airbus sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho các nhà chức trách Pháp, những người đang thực hiện điều tra về vụ tai nạn. Một nhóm gồm 5 chuyên viên của Airbus đang được điều động tới nơi xảy ra tai nạn.

A320 là loại máy bay một lối đi, hai động cơ, chở 150 hành khách trong thiết kế hai hạng ghế. Chiếc A320 đầu tiên bay thương mại vào tháng 3/1988. Vào cuối tháng 10/2008, đã có 1.960 chiếc A320 đang hoạt động tại 155 hãng điều hành. Đến nay, toàn đội bay A320 đã bay hơn 45 triệu giờ bay trong khoảng 24 triệu chuyến bay.

Airbus sẽ cung cấp các thông tin dữ kiện chi tiết ngay khi có thể. Tuy nhiên, việc điều tra là trách nhiệm của các nhà chức trách liên quan. Sẽ không phù hợp cho Airbus khi đưa ra những suy đoán về nguyên nhân của vụ tai nạn.

Toàn thể nhân viên Airbus bày tỏ sự quan tâm và chia sẻ đến gia đình, bạn bè và những người thân của nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.