Ả rập Xê út rúng động bởi đánh bom liên hoàn ở 3 thành phố

Một vụ tấn công tại Saudi Arabia. Ảnh: CNN
Một vụ tấn công tại Saudi Arabia. Ảnh: CNN
TPO - Chỉ trong vòng 24 giờ, Saudi Arabia hứng chịu ba vụ đánh bom liên tiếp tại ba thành phố khác nhau, CNN đưa tin. 

Vụ tấn công đầu tiên xảy ra gần Lãnh sự quán Mỹ tại Jeddan. Một kẻ đánh bom tự sát đã tự kích nổ bom mà hắn mang theo khiến hai cảnh sát bị thương.

Vụ tấn công thứ hai xảy ra tại Qatif, miền ông Saudi Arabia. Một kẻ đánh bom tự sát đã cố gắng thực hiện một cuộc tấn công vào nhà thờ Hồi giáo Shiite nhưng không thành công. Một quan chức địa phương xác nhận, kẻ tấn công chết tại chỗ và rất may không có ai bị thương.

Vụ đánh bom liều chết đẫm máu nhất xảy ra tại thành phố Medina. Kẻ tấn công đã kích hoạt thiết bị nổ sau khi bị chặn lại bên ngoài thánh đường Al-Masjid an-Nabawi khiến 4 nhân viên an ninh thiệt mạng và 5 người bị thương.

Medina là một trong những thành phố linh thiêng nhất của người Hồi giáo, sau Thánh địa Mecca vì đó là nơi nhà tiên tri Mohammed được chôn cất.

Nhân chứng Ziyaad Patel (36 tuổi) kể lại, ban đầu mọi người nghĩ đó là tiếng pháo hoa đánh dấu kết thúc thời gian nhịn ăn, tuy nhiên, mặt đất rung chuyển rất mạnh và âm thanh như tiếng một tòa nhà bị nổ tung.

Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh tháng lễ linh thiêng của người Hồi giáo Ramadan sắp kết thúc. Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm song Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị nghi ngờ đứng sau vụ việc.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
TPO - Do  diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh, thành phố trong đó có địa bàn Thủ đô Hà Nội, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng, chống dịch, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (trường ĐHKHTN), ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2021.

Có thể bạn quan tâm