Ả rập Xê út rúng động bởi đánh bom liên hoàn ở 3 thành phố

Một vụ tấn công tại Saudi Arabia. Ảnh: CNN
Một vụ tấn công tại Saudi Arabia. Ảnh: CNN
TPO - Chỉ trong vòng 24 giờ, Saudi Arabia hứng chịu ba vụ đánh bom liên tiếp tại ba thành phố khác nhau, CNN đưa tin. 

Vụ tấn công đầu tiên xảy ra gần Lãnh sự quán Mỹ tại Jeddan. Một kẻ đánh bom tự sát đã tự kích nổ bom mà hắn mang theo khiến hai cảnh sát bị thương.

Vụ tấn công thứ hai xảy ra tại Qatif, miền ông Saudi Arabia. Một kẻ đánh bom tự sát đã cố gắng thực hiện một cuộc tấn công vào nhà thờ Hồi giáo Shiite nhưng không thành công. Một quan chức địa phương xác nhận, kẻ tấn công chết tại chỗ và rất may không có ai bị thương.

Vụ đánh bom liều chết đẫm máu nhất xảy ra tại thành phố Medina. Kẻ tấn công đã kích hoạt thiết bị nổ sau khi bị chặn lại bên ngoài thánh đường Al-Masjid an-Nabawi khiến 4 nhân viên an ninh thiệt mạng và 5 người bị thương.

Medina là một trong những thành phố linh thiêng nhất của người Hồi giáo, sau Thánh địa Mecca vì đó là nơi nhà tiên tri Mohammed được chôn cất.

Nhân chứng Ziyaad Patel (36 tuổi) kể lại, ban đầu mọi người nghĩ đó là tiếng pháo hoa đánh dấu kết thúc thời gian nhịn ăn, tuy nhiên, mặt đất rung chuyển rất mạnh và âm thanh như tiếng một tòa nhà bị nổ tung.

Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh tháng lễ linh thiêng của người Hồi giáo Ramadan sắp kết thúc. Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm song Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị nghi ngờ đứng sau vụ việc.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm

Chiến binh khí hậu Greta Thunberg. (Ảnh: Adaptationfund.org)

‘Chiến binh khí hậu’ lên án sự ích kỷ trong phân phối vắc-xin COVID-19

TPO - Tham dự cuộc họp báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4, nhà hoạt động khí hậu trẻ tuổi người Thuỵ Điển Greta Thunberg chỉ trích “chủ nghĩa vắc-xin quốc gia” và cho rằng thật trái đạo đức khi những nước giàu ưu tiên tiêm chủng cho nhóm dân số trẻ trước các nhóm dễ bị tổn thương ở những nước đang phát triển.
Bức ảnh cho thấy một tàu khu trục Nhật Bản bám theo tàu sân bay Trung Quốc

Tàu chiến Nhật Bản bám theo tàu sân bay Trung Quốc

TP - Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đang thu hút rất nhiều sự chú ý của hải quân các nước đối thủ. Có tin nói hồi đầu tháng, cùng với tàu khu trục Mỹ bám đuổi tàu Liêu Ninh là một tàu chiến Nhật Bản, một tờ báo cho biết và bằng chứng được trưng ra là một bức ảnh.