Ðà Lạt “cháy” phòng, du khách dựng lều ven hồ Xuân Hương

Ðà Lạt “cháy” phòng, du khách dựng lều ven hồ Xuân Hương
TP - Du khách tấp nập đến TP Đà Lạt du xuân, trốn nóng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Nhiều người không tìm được phòng nghỉ nên đã dựng lều, căng bạt trên bãi cỏ ven hồ Xuân Hương để ngủ qua đêm trong tiết trời lạnh lẽo, khoảng 11-12oC.

Nhiều nhóm khách du lịch từ các tỉnh thành lân cận đi xe máy lên TP Đà Lạt. Do không lường trước tình trạng du khách đổ về xứ lạnh quá đông nên họ không đặt phòng trước. Khi lên tới TP Đà Lạt thì không kiếm được phòng nghỉ, kể cả các nhà nghỉ, homestay ở vùng ven.

Các đoàn du khách đã phủ bạt, dựng trại ven hồ Xuân Hương để ngủ qua đêm trong tiết trời lạnh lẽo. Họ dựng trại ở nơi có đèn công cộng để dễ dàng quan sát xung quanh, bảo vệ tài sản của mình. Có những nhóm thanh niên đốt lửa sưởi ấm và thức thâu đêm bên bờ hồ.

Một số gia đình đi du lịch bằng ô tô cũng không tìm được phòng nghỉ. Họ đậu xe dọc theo Quảng trường Lâm Viên, ngủ qua đêm ngay trên xe, đợi trời sáng để đi tham quan du lịch. Hoặc dựng những chiếc lều kẹp giữa hai ô tô và phủ thêm tấm ni lông phía trên lều nhằm cản bớt gió sương… Đà Lạt hiện có hơn 1.400 cơ sở lưu trú du lịch, nhà nghỉ, khách sạn nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của khách du lịch.

Nhiều tuyến đường ở trung tâm TP Đà Lạt bị quá tải do lượng khách tăng đột biến. UBND tỉnh Lâm Đồng đã tạm cấm các ô tô từ 16 chỗ trở lên lưu thông trên đèo Prenn (buộc chuyển hướng sang tuyến đèo song song là Mimosa) nhưng đèo Prenn vẫn kẹt cứng vào giờ cao điểm, dòng xe cộ nối đuôi nhau nhích từng chút một, nhất là vào các ngày mồng 3, mồng 4 và mồng 6 Tết. TP Đà Lạt phải điều động 100% cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự của thành phố nhằm điều tiết, phân luồng giao thông giờ cao điểm.

Do lượng du khách tăng đột biến nên các điểm du lịch nổi tiếng, nhiều nhà hàng, chợ đêm Đà Lạt đều đông nghẹt khách. Nhiều đoàn du khách phải đợi hàng tiếng đồng hồ mới được phục vụ đồ ăn, thức uống.           

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Khách đi thăm Ðường Sách Nguyễn Văn Bình, TPHCM

Du lịch lên 'đường băng'

TP - Nhiều tua, tuyến và các điểm đến du lịch tại TPHCM và các tỉnh phía Nam được khởi động. Du lịch đã chính thức lên “đường băng” để cất cánh sau thời gian dài đóng băng vì dịch COVID-19.