Á khoa ĐH Khoa học XH & NV là 'sinh viên 5 tốt', năng nổ tham gia tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nữ sinh Lưu Thu Quỳnh (SN 2002) vừa là thủ khoa khối C của trường cấp 3, vừa đỗ á khoa đầu vào khoa Việt Nam học, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Bên cạnh thành tích học tập nổi bật, cô bạn còn là một "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt huyết, năng động.

"Có dòng suối của tuổi trẻ: Nó ở trong tâm trí, tài năng, sự sáng tạo bạn mang đến cho đời và cuộc sống của những người bạn yêu. Khi bạn học được cách lấy nước từ nguồn này, bạn sẽ thực sự đánh bại tuổi tác" – câu nói của Sophia Loren đã có tác động mạnh đến trái tim của Lưu Thu Quỳnh trong những ngày hè cuối năm nhất. Từ đó, Đoàn thanh niên trường ĐH Khoa học XH & NV có thêm một "bóng hồng" mê thiện nguyện.

Chỉ trong năm 2 đại học, Quỳnh đã 7 lần tham gia các chương trình, chiến dịch tình nguyện khác nhau như: Trạm ký gửi Hạnh Phúc, Tết Dần gần nhau, Mầm Xanh, Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh… Nữ sinh nhớ có lần đi tình nguyện ở vùng cao trùng vào lịch ôn thi cuối kỳ, vì vậy, cô bạn phải tranh thủ vừa tham gia hoạt động phát quà ban ngày, còn buổi tối ôn thi.

Chia sẻ thêm về cách sắp xếp thời gian biểu, Quỳnh nói: "Mỗi đợt đăng ký tín chỉ, em sẽ đăng ký lịch học mỗi ngày chỉ 1 đến 2 ca học. Thời gian còn lại, em dành để tham gia các hoạt động Đoàn để cải thiện kỹ năng mềm.

Em không cảm thấy hối tiếc khi đánh đổi thời gian tình nguyện, không phải đơn thuần chỉ đi đến phát đồ hay phát nước, mà sẽ học được cách truyền thông trước, sau sự kiện ra sao; học được cách tổ chức, tăng cường tính đoàn kết tập thể".

Sau một thời gian năng nổ góp mặt trong các hoạt động tình nguyện của Đoàn trường, Quỳnh được bầu giữ chức Bí thư Liên chi đoàn khoa Việt Nam học của ĐH Khoa học XH & NV.

Á khoa ĐH Khoa học XH & NV là 'sinh viên 5 tốt', năng nổ tham gia tình nguyện ảnh 1

Chân dung bạn Lưu Thu Quỳnh - Bí thư Bí thư Liên chi đoàn khoa Việt Nam học của ĐH Khoa học XH & NV.

Trong vai trò là một Bí thư Liên chi Đoàn, Quỳnh cho hay, bí quyết để em nêu gương và tạo động lực cho nhiều bạn sinh viên khác tham gia hoạt động tình nguyện chính là bản thân phải tiên phong làm việc.

"Ngoài ra, để động viên tinh thần của các bạn khác, em cho rằng bản thân cần lắng nghe, tiếp thu ý kiến của mọi người. Sau mỗi chương trình, chúng em cũng hay khảo sát xem các bạn mong muốn gì, việc tổ chức của chúng em còn điều gì khiến các bạn cảm thấy chưa ổn. Như vậy các bạn sẽ cảm thấy được tôn trọng và sẵn sàng bỏ công sức của mình hơn", nữ sinh nói.

Á khoa ĐH Khoa học XH & NV là 'sinh viên 5 tốt', năng nổ tham gia tình nguyện ảnh 2

Quỳnh cùng các bạn đoàn viên khác "đội mưa" tiếp sức sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua.

Á khoa ĐH Khoa học XH & NV là 'sinh viên 5 tốt', năng nổ tham gia tình nguyện ảnh 3

Quỳnh (ngoài cùng bên trái) khá trăn trở vì đội tình nguyện của khoa ít con trai, vì vậy, các bạn nữ phải kiêm nhiệm nhiều đầu việc hơn.

Thành tích tiêu biểu của Lưu Thu Quỳnh:

Thủ khoa đầu ra khối C của trường cấp 3

Á khoa đầu vào khối C khoa Việt Nam học, ĐH Khoa học XH & NV

Đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường năm 2020-2021

Giấy khen của Hội sinh viên trước những đóng góp trong công tác Hội và phong trào sinh viên

MỚI - NÓNG