Á hậu Thuỳ Dung: 'Vẫn chưa biết yêu là gì!'

Á hậu Việt Nam 2016 Thuỳ Dung.
Á hậu Việt Nam 2016 Thuỳ Dung.
TPO - Á hậu Việt Nam 2016 thừa nhận cuộc sống của cô hiện tại vẫn chỉ xoay quanh việc đi học, tham dự các sự kiện, còn chưa hề biết đến yêu là gì.

Danh hiệu Á hậu không phải bàn đạp vào showbiz

Danh hiệu Hoa hậu, Á hậu từng là bệ phóng cho rất nhiều cô gái, tại sao Thuỳ Dung lại im ắng như vậy?

Ngay từ ban đầu tham gia cuộc thi, Thuỳ Dung chưa bao giờ có suy nghĩ nếu đạt danh hiệu sẽ làm bệ phóng để tiến vào showbiz. Vì thế, khi may mắn được ban tổ chức trao danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016, Thuỳ Dung trân trọng như một món quà, phần thưởng cho hành trình cố gắng của mình trước đó.

Hiện tại, Thuỳ Dung tập trung cho việc học tập tại trường Đại học Ngoai thương TPHCM, chuyên ngành Tài chính Quốc tế. Thỉnh thoảng, tôi tham gia một số sự kiện showbiz vì mối quan hệ thân thiết. Có lẽ vì thế, khán giả thấy tôi có phần im ắng hơn. 

Á hậu Thuỳ Dung: 'Vẫn chưa biết yêu là gì!' ảnh 1 Á hậu Thuỳ Dung cho biết không có ý định lấn sân vào showbiz dù có nhiều tài lẻ.

Rất nhiều người đẹp sau khi có danh hiệu mặc dù không sở hữu tài năng gì nổi bật nhưng vẫn lấn sân showbiz, còn Thuỳ Dung thì có nhiều tài lẻ thì lại không?

Thùy Dung chỉ dám nhận là mình có chút tài lẻ, hát vui chơi chơi thôi nên chưa đủ để trở thành nghệ sĩ. Đối với nghệ thuật, ngoài tài năng cần phải có cả duyên nữa. Phải có nền tảng vững chắc mới dám bước chân vào showbiz đầy thử thách, cam go chứ.

Không dùng facebook nhiều, bạn có đọc bình luận của mọi người về mình hay không?

Tuy không thường dùng Facebook, Thùy Dung vẫn theo dõi những bình luận về mình trên fanpage, instagram và báo chí. Các trang mạng xã hội hiện tại đều do quản lý và gia đình của tôi đảm nhận. Thùy Dung thấy rất vui vì hầu hết những bình luận đều tích cực, ủng hộ những hoạt động Dung đang theo đuổi. 

Đôi khi cũng có một số bình luận tiêu cực nhưng chỉ là số ít. Thời gian đầu do chưa quen với việc là người của công chúng, Thuỳ Dung cũng thấy buồn nhưng hiện tại thì thấy khá bình thường.

Không dùng facebook, không lấn sân showbiz và cũng ít xuất hiện, bản thân Thuỳ Dung nếu được tự miêu tả về mình sẽ là gì?


Có lẽ là khép kín (cười). Thật ra khá nhiều người cũng từng nói về Thùy Dung như thế, cũng đúng mà. Mình bí ẩn một chút cũng thú vị chứ.

Không thấy ngại khi để mặt mộc, đi xe máy

Một số Á hậu ‘biến mất’ sau khi đăng quang, Thuỳ Dung có sợ rằng mình cũng sẽ như thế hay không?

Ưu tiên hàng đầu của Thùy Dung vẫn là gia đình và đam mê cũng như hạnh phúc của bản thân. Nếu có thể đạt được những gì mình muốn và gia đình chung sống hạnh phúc thì việc biến mất trong showbiz cũng không phải vấn đề quá lớn đối với cá nhân Thùy Dung. Thùy Dung vẫn luôn cố gắng xây dựng hình ảnh đẹp và cập nhật hình ảnh thường xuyên để đáp lại tấm lòng của những người đã luôn yêu quý Thùy Dung.

Dư luận thường hay đổ dồn sự chú ý và so sánh giữa Hoa hậu và Á hậu 1 mà ít chú ý tới Á hậu 2, điều đó có khiến bạn buồn?

Mọi người thường đùa rằng danh hiệu Á hậu 2 là an toàn nhất và ít bị soi mói nhất. Thế nhưng cơ bản Thùy Dung vốn đã là người sống khá khép kín. Cũng có thể xem đó như là điều may mắn khi bản thân không phải chịu quá nhiều áp lực từ phía dư luận. Nhưng không phải vì thế mà Thuỳ Dung lơ là trong việc giữ gìn hình ảnh của một Á hậu.

Công chúng vẫn còn biết rất ít thông tin về Thuỳ Dung, trong thời gian tới bạn sẽ làm cách nào để đến gần khán giả hơn nếu không tham gia showbiz?

Thuỳ Dung mong muốn hướng đến nhiều hoạt động của giới trẻ, sinh viên nhiều hơn do đúng với độ tuổi bản thân thay vì làm những việc quá to lớn. Thời gian qua, Thuỳ Dung vinh dự trở thành Đại sứ chiến dịch "Xuân tình nguyện", tham gia chương trình "Xây dựng Trường học cho trẻ em nghèo", đại sứ "Ngày hội Nhật bản"... 

Á hậu Thuỳ Dung: 'Vẫn chưa biết yêu là gì!' ảnh 2 Á hậu vẫn là một cô sinh viên hồn nhiên, giản dị và chưa hề biết tới yêu là gì!

Nhiều người bất ngờ về việc Thuỳ Dung để mặt mộc hay đi xe máy, bạn có ngại không khi bị công chúng đánh giá là xuề xoà trong việc giữ gìn hình ảnh của một Á hậu?

Đối với Thùy Dung, khi lên sân khấu hay xuất hiện trước công chúng, trang phục và make-up chỉn chu là phép lịch sự tối thiểu. Còn khi sinh hoạt thường ngày, Thùy Dung vẫn là một cô sinh viên bình thường nên muốn mọi thứ thật đơn giản, nhanh chóng để tiết kiệm thời gian cho bản thân và cho cả người khác nữa. Thay vì mỗi ngày ra ngoài đều chăm chút bản thân tỉ mỉ, Thùy Dung muốn dùng thời gian đó để làm nhiều việc khác quan trọng và ý nghĩa hơn.

Từng tâm sự rằng chưa có một mảnh tình vắt vai nào, sau khi thành Á hậu, điều đó có thay đổi? 

Hiện tại, Thuỳ Dung vẫn chưa biết tình yêu là gì (cười). Thật sự là như thế. Bây giờ, cuộc sống của Dung vẫn chủ yếu ở trường học, xong lại về nhà thôi. Chắc chưa có duyên để tìm được một nửa đích thực.

Sau khi thành Á hậu việc kiếm bạn trai dễ hơn hay khó hơn? 

Bình thường Dung đã là một người khép kín, sau khi thành Á hậu thì cuộc sống của mình lại càng phải giữ ý và cẩn thận hơn. Có lẽ vì thế nên chuyện tình duyên càng khó khăn hơn thì phải!

MỚI - NÓNG