Á hậu Kim Chi sợ con thành... Tây

Á hậu Kim Chi sợ con thành... Tây
TP - Khác với trào lưu cho con sang nước ngoài định cư, vợ chồng Á hậu Trịnh Kim Chi lại “rinh” bé Ngò về Việt Nam. Chi bảo, ông xã và chị hơi bị... thuần Việt, thương con và sợ con thành Tây nên quyết định “ta về tắm ao ta”.
Á hậu Kim Chi sợ con thành... Tây ảnh 1
Á hậu Trịnh Kim Chi và con gái

Đối với chị, chăm sóc con điều gì cũng quan trọng, không chỉ là chuyện ăn ngon, mặc đẹp, lo cho sức khoẻ tốt, mà ngay cả việc rèn luyện tính cách cũng cần được quan tâm và dạy dỗ đúng cách.

Cả hai vợ chồng người đẹp này đều thống nhất, một người chiều chuộng bé thì sẽ phải có một người nghiêm khắc. Bé phạm lỗi, không hù dọa, mà đã nói thì phải làm, không thì trẻ con sẽ lờn mặt và hình thành thói quen. 

Hư thì sẽ bị ăn đòn, ba đánh thì mẹ chớ nên can thiệp, đánh thì phải đau. Thương con nhưng theo chị chẳng nên quá cưng chiều để con biết được điểm yếu và không biết sợ là gì. 

Á hậu Kim Chi sợ con thành... Tây ảnh 2

Chi bật mí, tuy là nhà có người giúp việc nhưng từ khi Ngò còn bé xíu, cô đã rèn cho con từ chuyện tự mặc quần áo, ăn uống phải dọn dẹp. Cô cũng tự vào bếp để nấu ăn, mỗi lần như vậy Chi đều “nhờ vả” đến sự giúp sức của con gái, nhờ con nhặt rau, cô rửa chén thì bé Ngò sẽ xếp chén. Cả hai mẹ con cùng làm, vừa kể chuyện cho nhau nghe và tập cho bé thói quen làm việc chứ không ỷ lại vào người khác.

Khi rửa chén, cô hay chỉ vào những cái chén và đưa ra minh họa đây là chén ba, mẹ và chén con... Đến khi tắm chén con thì nhờ bé dội nước cho sạch, và Ngò đã dành phần để được rửa và tưởng tượng ra nhiều thứ rất vui.

Ngò rất thích thú khi được tham gia cùng làm và pha trò với mẹ, không bị áp lực tâm lý mà cô bé coi như đó là một trò chơi nên sau này mỗi khi thấy mẹ vào bếp Ngò lại lò dò theo sau.

Ham vui nên Ngò hiếm khi chịu đi ngủ sớm, chính vì vậy cô thường kể cho bé nghe là có rất nhiều bà Tiên, nếu bé đi ngủ thì bà Tiên xanh sẽ vung đũa biến Ngò thành công chúa và sẽ chụp hình cho công chúa. Vốn thích chụp hình nên nghe vậy Ngò đi ngủ liền.

Quan điểm của Chi trong việc dạy trẻ cũng rất rõ ràng, không gò ép về mặt suy nghĩ nhưng về nề nếp thì phải rèn vào nếp. Và cô cũng chia sẻ, cha mẹ nào cũng muốn cho con được đầy đủ nhưng không phải con đòi gì cũng đáp ứng đó, sẽ làm cho con trẻ thấy dễ dàng không biết quý trọng. Chính vì vậy cô luôn có thưởng phạt phân minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm