Á hậu Hoàng My: Sâu kia vẫn còn trong kén

Á hậu Hoàng My: Sâu kia vẫn còn trong kén
TP - Từ chối nhiều chương trình biểu diễn, Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 (do báo Tiền Phong tổ chức) Vũ Hoàng My đang gấp rút chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại Brazil tháng 9 tới. Cô chia sẻ với Tiền Phong.
Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam - báo Tiền Phong 2010, Vũ Hoàng My
Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam - báo Tiền Phong 2010, Vũ Hoàng My.
 

My có thể chia sẻ lịch tập luyện để dự thi Hoa hậu Hoàn vũ (HHHV) tại Brazil?

Thời gian không nhiều nên lịch tập của tôi rất dày. Về hình thể: 4 ngày/tuần, 3 tiếng/ngày, tập với huấn luyện viên; 3 ngày học nhảy. My còn tham gia các lớp nói chuyện trước công chúng, tâm lý, thuyết trình, diễn xuất, biểu cảm trước ống kính, học thêm tiếng Anh và Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó, My học trang điểm và catwalk.

Về phục trang và những vấn đề khác thì sao?

Unicorp đang xây dựng một ê kip gồm các nhà thiết kế, trang điểm, làm tóc, nhiếp ảnh, stylist cho tôi. Nhóm còn làm những việc như tìm hiểu tính cách, đặc điểm hình thể, gương mặt nhằm làm nổi bật phong cách của tôi.

Từng tạo ấn tượng với phần thi múa công tại Hoa hậu Việt Nam 2010, chị sẽ thể hiện khả năng gì tại cuộc này?

Có lẽ tôi phải tự làm mới mình vì HHHV không có phần thi tài năng.

Cư dân mạng bình luận Hoàng My sở hữu vẻ đẹp khá Tây?

Tôi sở hữu vẻ đẹp khá Tây nhưng rất Việt! (cười).

Chị tự tin điều gì ở mình có thể gây dấu ấn?

Tôi chưa tiết lộ được vì “sâu kia vẫn còn nằm trong kén”.

Vậy có tham khảo kinh nghiệm của ai về việc dự cuộc thi sắc đẹp quốc tế?

Tôi tham khảo rất nhiều, từ những người có kinh nghiệm ở cuộc thi sắc đẹp quốc tế, cho đến những đơn vị đưa thí sinh đi thi và cả những người chưa từng tham gia nhưng nắm rõ tình hình.

Tất cả những lời khuyên đều giá trị về điều này điều khác và là hành trang cho tôi mang theo trong chuyến đến Brazil. Trong cuộc thi HHVN 2010 tại Tuần Châu, một người thân của tôi nói: “Vì bản thân con đã rất đẹp rồi nên đừng là ai cả”. Đến giờ phút này lời khuyên đó vẫn giá trị nhất đối với tôi.

Chị đã trưởng thành như thế nào sau gần một năm? Có nhiều kinh nghiệm từ cuộc thi trong nước để áp dụng lần này không? Tham gia giới show biz có làm Á hậu thay đổi?

Suy nghĩ con người ta thay đổi mỗi ngày và quyết định cũng từ đó mà thay đổi theo. Tuy nhiên, quyết định to tát nhất của tôi vẫn vậy: Làm chủ, chịu trách nhiệm về cuộc đời mình. Tôi trưởng thành lên mỗi ngày nhưng trong cuộc thi HHVN 2010, vận tốc trưởng thành là gấp đôi (cười). Chắc chắn những thứ học được tại HHVN sẽ áp dụng cho HHHV, cách này hay cách khác.

Có vẻ các bước đi của Hoàng My đều được tính toán kỹ?

Tất nhiên. Vì tôi còn nhiều thứ quan trọng để làm mà tuổi trẻ thì có hạn, không thể phung phí được.

My đã tìm hiểu gì về văn hóa Brazil?

Tôi vẫn đang đọc và tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người nơi đó. Điều tôi thú vị là người Brazil rất thích nhảy múa. Nghe tiếng nhạc hầu như tất cả đều lắc lư và nhún nhảy một cách tự nhiên. Một thói quen thật đáng yêu.

My có nghĩ sẽ vượt qua thành tích vào top 15 mà Thùy Lâm đã đạt khi Việt Nam là nước chủ nhà lần trước?

Nếu mọi người dám tin thì My cũng dám nghĩ lắm chứ! (cười).

Kế hoạch thành đạo diễn của My đến đâu rồi?

My vẫn đang tích lũy vốn liếng để thực hiện kế hoạch. Cũng sẽ tung tăng đây đó để thu thập kinh nghiệm sống và thổi hồn vào tác phẩm của mình sau này.

Chúc Hoàng My thành công ở cuộc thi HHHV.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG