Á hậu Diễm Trang được đại sứ Ba Lan gọi điện chia sẻ sau sự cố bị gọi là 'virus'

Á hậu Diễm Trang được đại sứ Ba Lan gọi điện chia sẻ sau sự cố bị gọi là 'virus'.
Á hậu Diễm Trang được đại sứ Ba Lan gọi điện chia sẻ sau sự cố bị gọi là 'virus'.
TPO - Trên trang cá nhân, Á hậu Diễm Trang chia sẻ về cuộc trò chuyện qua điện thoại của cô với Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam sau khi người đẹp bị kỳ thị và gọi là 'virus' trong những ngày qua.

Cách đây ít giờ, Á hậu Diễm Trang chia sẻ trên trang instagram cá nhân về cuộc đối thoại giữa cô và ngài Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam. Nội dung cuộc trò chuyện là về câu chuyện Diễm Trang bị kỳ thị và gọi là 'virus' ở Ba Lan cách đây không lâu.

Theo đó, Diễm Trang cho biết: "Liên quan đến việc Trang bị kì thị ở Ba Lan cách đây gần 1 tuần, thì sáng nay Trang bất ngờ khi nhận được cuộc gọi từ ngài Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam. Trang viết status này để cảm ơn ngài đại sứ Ba Lan tại Việt Nam đã quan tâm và bày tỏ làm tiếc vì những gì đã xảy ra với 2 vợ chồng Trang khi gặp phải trường hợp kì thị".

Chia sẻ về sự cố lần này, Diễm Trang cho biết: "Thật sự Trang hiểu những ngày này cả thế giới phải đối đầu với dịch bệnh, mọi người nhìn nhau bằng ánh mắt nghi ngờ, việc kì thị xảy ra tại nhiều nơi trên thế giới nên Trang chọn cách nhìn nhận lạc quan, tuy ban đầu hơi sốc khi bị rơi vào tình huống như vậy".

Sau cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh với ngài Đại Sứ, Diễm Trang cho biết cô cảm thấy ấm lòng và vẫn giữ quan điểm và cách nhìn của mình về đất nước, con người Ba Lan như trước giờ, thân thiện, đáng mến, tử tế, và không bao giờ đánh giá thấp người khác chủng tộc.

Á hậu Việt Nam 2014 kể: "Mỗi khi bước vào đâu hay thang máy dù không quen nhau, người Ba Lan thường cười chào hỏi 'Dzień dobry'. Chồng Trang đã sống và làm việc tại Warsaw hơn 20 năm qua, yêu nơi này và xem đây như quê hương thứ hai, 5 năm qua Trang đến Warsaw rất nhiều lần, mỗi lần sang thăm chồng luôn để lại cho mình kỉ niệm tại thành phố này".

Á hậu Diễm Trang được đại sứ Ba Lan gọi điện chia sẻ sau sự cố bị gọi là 'virus' ảnh 1 Diễm Trang quyết định ở lại Ba Lan sau lệnh phong toả cả nước vì Covid-19.
"Một lần nữa Trang muốn gửi lời cảm ơn đến đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam vì sự tử tế. Mong rằng dịch bệnh sẽ qua nhanh, mỗi người chúng ta hãy bình tĩnh, lạc quan và có cái nhìn chia sẻ nhau hơn, cùng nhau vượt qua trận đại dịch Covid 19 này" - người đẹp kết thúc status của mình trên trang cá nhân.

Sau khi Ba Lan quyết định phong toả cả nước vào hôm 15/3 vừa qua, Á hậu Diễm Trang đã quyết định ở lại cùng chồng con vì sợ nguy cơ lây nhiễm bệnh cao khi di chuyển bằng máy bay.

Cô cũng cho biết sau thời gian phong tỏa của Ba Lan, tình hình ổn hơn sẽ được về và bị cách ly tập trung trong 14 ngày. "Đường về còn dài lắm...Thật sự mong mọi sự bình yên và vượt qua đại dịch này" - người đẹp tâm sự.

Diễm Trang và con gái sang Ba Lan thăm chồng trước thời điểm bệnh nhân số 17 ở Hà Nội được phát hiện và hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng trở nên căng thẳng ở châu Âu.

MỚI - NÓNG