9X ngồi tù vì đâm chết người trên bàn nhậu

TPO - Trong lúc xô xát, đánh nhau, do bị đối phương đánh trúng vào vùng đầu phía sau gây thương tích nên Đức cầm dao bấm đâm trúng nhiều người, hậu quả 1 người chết, 1 bị thương

Ngày 23/5, TAND tỉnh Quảng Nam xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Quang Đức (SN 1995, trú khối phố Tân Thành, phường Cẩm An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) về tội “Giết người trong trạng thái bị kích động mạnh” và “Cố ý gây thương tích trong trạng thái kích động mạnh”.

9X ngồi tù vì đâm chết người trên bàn nhậu ảnh 1 Bị cáo Đức tại tòa

Theo cáo trạng, tối 15/11/2016, Đức đến quán Phố Hồng Kông (thuộc khối phố Sơn Phô 1, phường Cẩm Châu, TP. Hội An) dự sinh nhật bạn. Khoảng 20 giờ cùng ngày, Nguyễn Văn Vinh (SN 1995, thôn Cửa Suối, xã Cẩm Hà, Hội An) cùng nhóm bạn cũng đến quán này nhậu nhưng ngồi bàn khác. Sau đó, giữa 2 nhóm này xảy ra mâu thuẫn.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, khi Đức cùng nhóm bạn là Nguyễn Hùng Vương (SN 1998, trú phường Cẩm An), Trần Văn Nhị (SN 1997), Lê Tấn Thành (SN 1999, cùng trú phường Cửa Đại, Hội An) chuẩn bị rời quán thì Vinh cầm chai bia đập xuống đường, sau đó cầm cổ chai bia vỡ xông đến để đánh Đức thì được chủ quán can ngăn. Vinh tiếp tục cầm cổ chai bia bể quay sang đánh Vương nhưng nam thanh niên này dùng ghế nhựa đỡ và ném ghế về phía Vinh rồi bỏ chạy.

Vinh tiếp tục cầm cổ chai bia vỡ bất ngờ đâm vào vùng đầu phía sau bên trái của Đức gây thương tích 2%. Do bị Vinh vô cớ gây thương tích cho mình nên Đức tức giận rút con dao bấm mang theo sẵn trong túi quần ra quơ nhiều cái về phía Vinh. Trong đó có nhiều nhát trúng vào người Vinh. Nhi và Thành nhìn thấy Vinh đánh Đức nên dùng mũ bảo hiểm đánh Vinh để giải vây.

Lúc này Huỳnh Quang Thái (SN 1992, trú xã Cẩm Thanh, Hội An) thấy Vinh đánh nhau với nhóm của Đức nên cầm vỏ chai bia còn nguyên xông vào đánh Đức nhưng không trúng thì bị Đức cầm dao quơ trúng hai nhát vào người.

Chủ quán nhậu lúc này chạy đến can ngăn thì phát hiện Thái và Vinh bị thương nên đưa đến bệnh viện cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên ngày 16/11, Vinh tử vong tại bệnh viện, còn Thái bị thương tích 46%.

Riêng Đức, sau đó được bạn đưa đến bệnh viện điều trị vết thương và về công ty ngủ. Khi nghe tin Vinh tử vong, Đức đến cơ quan công an đầu thú.

Sau khi xem xét các tình tiết và toàn bộ hồ sơ vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Lê Quang Đức 30 tháng tù giam và 30 tháng cải tạo không giam giữ về 2 tội danh nói trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở HĐND, UBND Thị trấn Kẻ Sặt

Hải Dương: Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra vụ xã bán đất công

TPO - UBND huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) yêu cầu UBND thị trấn Kẻ Sặt khẩn trương báo cáo làm rõ việc thu, quản lý, sử dụng số tiền mua đất của các hộ dân. Trường hợp UBND thị trấn Kẻ Sặt không thể xác minh làm rõ được nội dung này thì UBND huyện sẽ kiến nghị sang cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện).